LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Tầm quan trọng của driver LED trong lắp ráp đèn LED công nghiệp

13/04/2021 10:04 | Đăng bởi: Admin

Thiết kế đèn LED công nghiệp có hoạt động ổn định hay không vai trò của driver LED hay chấn lưu là vô cùng quan trọng. Chấn lưu đèn LED / Driver LED là yếu tố quyết định rất lớn tới tuổi thọ đèn LED, tính ổn định của đèn khi sử dụng. Vậy tầm quan trọng của driver LED trong lắp ráp đèn LED công nghiệp như thế nào, hãy cùng LEDCOM tìm hiểu qua bài viết này.

Driver LED là gì?

Driver LED (hay còn gọi là chấn lưu, hay nguồn LED, hay trình điều khiển LED) là một nguồn điện khép kín để kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp cho đèn LED.

Để hình thành nên một thiết kế đèn LED chất lượng, hoạt động ổn định yêu cầu thiết kế đèn LED đó phải có một driver LED cao cấp. Driver LED cung cấp cho đèn LED lượng điện mà nói đòi hỏi để hoạt động một cách tốt nhất.

Có thể nói driver LED chính là một máy biến áp giúp thiết kế biến từ dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện 1 chiều điện áp thấp. Nhờ đó, chipled sẽ được cung cấp dòng điện và hoạt động một cách ổn định.

Mục đích hoạt động của driver LED

Đèn LED được thiết kế để chạy trên điện áp thấp (12-36V), dòng điện một chiều. Tuy nhiên, hầu hết các nơi đều cung cấp điện áp cao hơn (120-277V), dòng điện xoay chiều. LED Driver điều chỉnh dòng điện xoay chiều điện áp cao, thành dòng điện một chiều điện áp thấp.

LED Driver cũng bảo vệ đèn LED khỏi biến động điện áp hoặc dòng điện. Một sự thay đổi trong điện áp có thể gây ra một sự thay đổi dòng diện đang được cung cấp cho đèn LED. Sản lượng ánh sáng đèn LED tỷ lệ với nguồn cung hiện tại của nó, và đèn LED được đánh giá hoạt động trong phạm vi hiện tại nhất định (được đo bằng amps). Do đó, quá nhiều hoặc quá ít dòng có thể làm cho đầu ra ánh sáng thay đổi hoặc suy giảm nhanh hơn do nhiệt độ cao hơn trong LED.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam qua:

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ VPGD: 64 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage : LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 - 0989 615 826

Website : ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

Tags: driver led

Chia sẻ bài viết trên:

Liên hệ