LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Những thông tin cần biết về cấp bảo vệ IP66 của đèn LED ngoài trời

24/03/2021 14:03 | Đăng bởi: Admin

Cấp bảo vệ IP66 là một tiêu chuẩn được đánh giá cao trong các tiêu chuẩn IP của các thiết bị. Tuy nhiên người sử dụng chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa chính xác của các con số trong tiêu chuẩn này. Do đó chúng tôi có bài viết dưới đây để đưa ra các thông tin chính xác, đầy đủ nhất.

Cấp bảo vệ IP là gì?

- Tiêu chuẩn IP là tiêu chuẩn quốc tế về các cấp độ bảo vệ khỏi nước và bụi của vỏ thiết bị, tụ điện… Tiêu chuẩn IP được kí hiệu là IPxx; trong đó x đầu tiên thể hiện mức bảo vệ khỏi vật rắn với 6 cấp độ(0-6), x thứ 2 thể hiện mức bảo vệ khỏi chất lỏng với 8 cấp độ(0-8); ví dụ IP40.

- Để đèn hoạt động được lâu dài và ổn định các doanh nghiệp không ngừng cải tiến sản phẩm. Tiêu chuẩn IP ra đời như một thức đo chung để đáng giá một mặt của chất lượng các mẫu đèn có trên thị trường. Bên cạnh đó tiêu chuẩn IP cũng là thước đo đánh giá những thiết bị khác được mọi người dùng trong đời sống.

Cấp bảo vệ IP66 là gì?

- Cấp bảo vệ IP66 là biểu hiện khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn( mức 6), vỏ chịu được mức phun nước từ vòi 12,5mm từ bất cứ hướng nào (mức 6).

- Cấp bảo vệ IP66 là tiêu chuẩn cao cho thấy các thiết bị có khả năng chống chịu tốt có thể sử dụng trong nhiều môi trường do đó tiêu chuẩn này được sử dụng cho nhiều các loại thiết bị khác nhau.

- Tiêu chuẩn IP66 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: điện thoại, camera, đèn led,…

- Tiêu chuẩn này cũng giúp mọi người biết cách sử dụng các thiết bị đúng với điều kiện cho phép.

Cấp bảo vệ IP66 của đèn LED ngoài trời

Cấp bảo vệ IP66 của đèn LED ngoài trời

Như bất cứ một thiết bị nào có gắn tiêu chuẩn chống thấm nước ip66 thì đèn led khi mang tiêu chuẩn này cũng có khả năng chống bụi cấp 6 và chống nước cấp 6.

Khi đèn led đạt tiêu chuẩn IP66 thì khả năng chống nước tương đối cao phù hợp cho chiếu sáng môi trường ngoài trời  mà không cần có những thiết bị bảo vệ hay che chắn.

Đèn led có mức bảo vệ này thì khi khách hàng sử dụng có thể an tâm về tuổi thọ của đèn cao, tránh được nhiều sự cố do bụi hay rỉ nước gây ra.

Một số mẫu đèn đạt tiêu chuẩn IP66

Với tiêu chuẩn chống nước ip66 hiện nay có các mẫu đèn sau đang áp dụng:

- Đèn đường led, một mẫu đèn chiếu sáng ngoài trời; do đó tiêu chuẩn chống nước, chống bụi cần được lưu ý nhiều; ví dụ: đèn đường led lá LS2.0, đèn đường LED lá LS2.1, đèn đường LED SMD

- Đèn pha led sử dụng chiếu sáng ngoài trời như đèn pha LED sân bóng, đèn chiếu sân tennis,...

Một số cấp bảo vệ phổ biến khác của đèn LED

Cấp bảo vệ IP65

Cấp bảo vệ IP65 là gì?

- Chống bụi-6: chống được sự xâm nhập của bụi tuyệt đối.

- Chống nước-5: vỏ chịu được mức phun nước từ vòi 6,5mm từ mọi hướng.

Tiêu chuẩn này được áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong đó có đèn led với nhiều mẫu đèn với các ứng dụng khác nhau. Đèn led trong trang trí sân vườn, đèn led dây,… là các mẫu đèn sử dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất.

Cấp bảo vệ IP67

Cấp bảo vệ IP67 là:

- Chống bụi-6: chống được sự xâm nhập của bụi tuyệt đối.

- Chống nước-7: thiết bị hoàn toàn không gặp trở ngại gì trong điều kiện lắp đặt dưới nước 1m trong thời gian nhất định.

Với đèn led thì có một số dòng đèn đạt tiêu chuẩn này. Cụ thể như đèn led chiếu cây hay đèn led âm đất.

 

Tags: capbaove, capbaoveip66

Chia sẻ bài viết trên:

Liên hệ