LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Thiết lập hệ thống chiếu sáng cho sân tennis cần chú ý những gì?

31/03/2021 10:03 | Đăng bởi: Admin

Thiết lập hệ thống chiếu sáng cho sân tennis cần chú ý những gì để cho bạn một hệ thống chiếu sáng sân hoàn hảo?

Một số ưu điểm khi lắp đèn pha LED cho sân tennis

Đèn pha LED tiết kiệm điện năng

Đèn pha LED sử dụng cho sân tennis có tốc độ phát quang nhanh, nhưng vẫn tiếp kiệm điện năng vì được trang bị dòng chipled hiện đại. Ngoài ra, đèn pha LED cho chất lượng ánh sáng và hiệu năng hoạt động vượt trội hơn các loại đèn truyền thống khác.

Tuổi thọ chiếu sáng của đèn pha LED cao

Tuổi thọ của đèn pha LED nói chung và đèn pha LED chiếu sân tennis nói riêng thường đạt 50.000-60.000h chiếu sáng. Nếu đem so sánh với đèn chiếu sáng metal truyền thống thì tuổi thọ chiếu sáng của đèn pha LED gấp 10 lần (tuổi thọ chiếu sáng đèn metal chỉ đạt 5.000h)

Nguồn ánh sáng đèn pha LED thích hợp chiếu sân tennis

Môi trường chiếu sáng sân tennis nói riêng có yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn ánh sáng, nguồn ánh sáng cung cấp phải đảm bảo yếu tố không làm chói mắt người thi đấu và người theo dõi.

Đèn pha LED cho sân tennis được thiếu kế với nhiệt độ màu ánh sáng trong khoảng từ 4000k-5000k. Đây là nhiệt độ màu ánh sáng ở mức trung bình giúp mặt người sát không có cảm giác bị chói. Ngoài ra, độ hoàn màu của đèn pha LED đạt khoảng 85-90 Ra là độ hoàn màu thích hợp giúp người thi đấu trên sân dễ dàng quan sát.

Thiết lập hệ thống chiếu sáng cho sân tennis cần chú ý gì?

Tiêu chuẩn chiếu sáng của sân tennis cần gì

Ở từng khu vực hoặc quốc gia khác nhau thì tiêu chuẩn đối với hệ thống chiếu sáng trên sân tennis sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, đối với thi đấu chuyên nghiệp ngày nay thì hầu hết đều được áp dụng theo tiêu chuẩn EN 12193:2008; Trong đó bao gồm 3 cấp cơ bản:

Cấp 1: Dùng cho thi đấu cấp cao- Quốc Tế với các yêu cầu cho khán giả có khoảng cách xem dài.

Cấp 2: Dùng cho các giải đấu câu lạc bộ khu vực hoặc địa phương. Cấp độ này thường liên quan đến số lượng khán giả tương đối với khoảng cách xem trung bình.

Cấp 3: Dùng cho đào tạo; thi đấu cấp thấp. Cấp độ này thường không có khán giả.

Hệ thống cột điện và cấp điện

Cũng như bóng đá; bóng rổ; hay nhiều môn thể thao khác, khi chiếu sáng cho sân tennis cũng cần các cột đèn có tác dụng làm giá đỡ cố định chắc chắn. Các cột đèn sân tennis này có cấu trúc khá đơn giản và thường có độ cao khoảng 7 – 8m. Trong thi đấu chuyên nghiệp ngày nay, hệ thống cột đèn sẽ được bố trí 6 cột thay vì 8 để giảm độ chói mà vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng phân bố cần thiết.

Bên cạnh đó, hệ thống điện cấp cho sân cũng đóng vai trò quan trọng và cần tính toán tỉ mỉ, khoa học; giúp mang đến khả năng chiếu sáng tối đa cũng như đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Hệ thống này bao gồm: dây cáp; mương cáp điện; các tủ điện điều khiển.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Các sản phẩm chiếu sáng hiện đại; tiết kiệm chi phí; an toàn với môi trường như đèn pha LED đã dần thay thế cho các dòng sản phẩm truyền thống; tiêu hao năng lượng; phát nhiệt cao.

Ngoài ra, khi lắp đặt nên đặt đèn pha LED cho sân tennis theo phương không đối xứng (song song với mặt sân) để đảm bảo ánh sáng không bị lãng phí, nguồn sáng thân thiện với người chơi và khán giả hơn là lắp đèn đối xứng (hoặc các dòng đèn thông thường có góc chùm 120 độ)

Một số mẫu đèn pha LED sử dụng phổ biến cho sân tennis

Đèn pha LED module Philips cao cấp

Đèn pha LED module Philips sử dụng chipled cao cấp, độ hoàn màu cao. Cùng tuổi thọ chiếu sáng cũng như khả năng hoạt động bền bỉ cả trong nhà và ngoài trời. 

Đèn pha LED có kính lúp

Dòng đèn pha sân tennis kiểu lúp dành cho sân tennis được trang bị thấu kính lúp nhằm giúp hạn chế chói mặt cho người chơi.

Cùng với độ tản sáng góc rộng lên đến 120 độ. Dòng sản phẩm giúp cho sân tennis có độ phủ sáng đồng đều hơn; không bị vùng sáng tối chênh lệch. Giúp người chơi thoải mái hơn khi thi đâu dưới sân vì có tầm nhìn tốt.

Ngoài ra, với độ kính nước chống bụi đạt chuẩn ip66. Giúp đèn pha tennis kiểu lúp có thể hoạt động cực tốt; ít hư hỏng khi chiếu sáng ngoài trời.

Tags: denphaledchosantennis, denphaled, denchieusantennis

Chia sẻ bài viết trên:

Liên hệ