LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Sử dụng đèn LED kém chất lượng có những rủi ro gì?

30/07/2020 10:07 | Đăng bởi: Admin

Vì nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bạn lựa chọn phải một thiết kế đèn LED kém chất lượng. Tuy nhiên, bạn lại không biết sử dụng đèn LED kém chất lượng kèm theo đó là rất nhiều rủi ro cho người sử dụng. Vậy những rủi ro đó là gì?

Đèn LED kém chất lượng có thể gây cháy nổ

Mặc dù bóng đèn LED có phát sinh một lượng nhiệt rất ít so với bóng đèn truyền thống cũ. Nhưng, nếu thiếu kế đèn LED đó kém chất lượng, bộ phận tản nhiệt mỏng, kém thì hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

Điều này rất dễ xảy ra đối với những thiết kế đèn LED có công suất lớn, nếu lượng nhiệt phát sinh không được truyền tải và giảm nhiệt nhanh chóng, những bộ phận bên trong đèn có thể bốc cháy.

Vì vậy, khi chọn mua đèn LED bạn nên chọn mua những thiết kế đèn LED chất lượng, tản nhiệt bền bỉ, chip và linh kiện lắp ráp hàng chuẩn để hạn chế tối đa được rủi do có thể gây cháy nổ trong quá trình hoạt động.

Gây hiện tượng mỏi mắt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cho người dùng

Sử dụng đèn LED kém chất lượng dễ xảy ra hiện đường đèn bị nhấp nháy và không sáng liên tục, và chính điều đó tạo nên sự căng thẳng cho mắt nhìn và tạo nên chứng đau đầu migraine.

Bên cạnh đó, qua nhiều nghiên cứu thì cho biết đèn pha LED giá rẻ, kém chất lượng sản sinh ánh sáng trong quan phổ màu xanh cao. Việc tiếp xúc quá nhiều với loại ánh sáng này, có thể gây tổn hại tới sức khỏe, nhịp điệu sinh học của cơ thể, não làm giảm việc sản xuất melatonin, chất dẫn truyền thần kinh điều khiển giấc ngủ. Chính vì vậy, làm cho người lao động cảm thấy không tập trung và mệt mỏi.

Suy giảm ánh sáng nhanh

Vấn đề mà hầu hết các đèn LED chi phí thấp phải đối mặt là, độ suy giảm ánh sáng theo thời gian là rất nhanh. Với tuổi thọ đèn LED trung bình khoảng 50.000 giờ, một số sản phẩm giả rẻ chỉ còn lại 80% ánh sáng so với ban đầu sau 8.000 giờ. Điều này tạo ra chi phí bổ sung để mua và lắp đặt đèn thay thế và xử lý các thiết bị cũ.

Để tránh xảy ra những vấn đề trên, bạn nên chọn mua cho mình những thiết kế đèn LED chất lượng, từ những đơn vị uy tín. Để có thêm lời khuyên, hãy liên hệ LEDCOM Việt Nam qua 0915 342 056 – 0989 615 826 nhận ngay những tư vấn hữu ích nhất.

Tags: denledkemchatluong, ruirodenledkemchatluong, denled,

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ