LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Vì sao nên sử dụng đèn LED công nghiệp?

25/07/2020 15:07 | Đăng bởi: Admin

Từ khi ra đời tới nay, đèn LED công nghiệp đã dần thay thế các thiết kế đèn chiếu sáng truyền thống như sợi đốt, halogen, huỳnh quang,… Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED công nghiệp lại làm được điều đó. Qua bài viết này, LEDCOM Việt Nam sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân vì sao nên sử dụng đèn LED công nghiệp, mà không nên sử dụng các đèn chiếu sáng truyền thống trước đây.

Đèn LED công nghiệp tiết kiệm chi phí khi sử dụng

Yêu cầu tiết kiệm điện là giải pháp thiết thực quan trọng nhất dược ưu tiên cho các môi trường chiếu sáng công nghiệp.

Với ưu điểm chiếu sáng hiệu suất cao, đèn LED công nghiệp tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt 80% và 60% so với đèn huỳnh quang truyền thống. Sử dụng LED giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một con số khổng lồ cho chi phí điện năng mỗi tháng.

Nhờ tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài cũng làm giảm đáng kể chi phí cho việc bảo trì sửa chữa và thay thế đèn chiếu sáng.

Công nghệ led cũng tỏa rất ít nhiệt. Không làm môi trường nóng lên như đèn sợi đốt. Do đó nó cũng góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện cho các thiết bị làm mát như điều hòa, thông gió, quạt.

Đèn LED công nghiệp cho nguồn ánh sáng an toàn, thân thiện

Đèn LED được xem là công nghệ chiếu sáng xanh, thân thiện với môi trường. Vì:

Thành phần vật liệu của đèn LED không chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang, đèn LED có khả năng tái chế và không gây độc hại nếu chẳng may bị vỡ.

Đèn LED cung cấp nguồn ánh sáng sạch, không chứa bước sóng tia hồng ngoại và cực tím gây hại da, không làm mờ màu sắc đồ vật, không nhấp nháu, không hại mắt và không gây nhức đầu trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, đèn LED cũng phát rất ít nhiệt, góp phần làm giảm thải C02 gây hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy phù hợp cho các doanh nghiệp muốn phát triển một môi trường làm việc xanh, thân thiện với môi trường.

Đèn LED công nghiệp mang lại hiệu quả khi hoạt động lâu dài

Các dòng đèn led thông dụng hiện nay như: đèn pha led, đèn đường led, đèn led nhà xưởng… đều dùng chấn lưu điện tử (driver led) có khả năng tiết kiệm. Đảm bảo tuổi thọ cho chip led, ít khi gặp lỗi.

Tại sân vận động trong nhà hoặc nhà xưởng của khu công nghiệp có tới hàng trăm bóng đèn. Nếu phải thay thế sửa chửa cho nhiều bộ đèn thì sẽ tốn khoản thời gian và chi phí khá lớn. Khi sử dụng LED, độ bền được đảm bảo lâu dài. Tích hợp các tính năng điều khiển như cảm biến bật tắt. Điều chỉnh độ sáng theo khung thời gian. Sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được không ít tiền bạc.

Đèn LED công nghiệp thiết kế tối ưu cho hoạt động chiếu sáng

Hầu hết các bộ phận của đèn LED công nghiệp được thiết kế để không bị hỏng trong suốt tuổi thọ của nó. Các thành phần như chip hay driver để hoạt động tốt ngay cả khi phải bật tắt thường xuyên mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Đèn LED công nghiệp có màu ánh sáng linh hoạt

Khác với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang mặc định màu ánh sáng, đèn LED công nghiệp có dải nhiệt độ màu rộng, đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng của bạn.

3 màu ánh sáng phổ biến của đèn LED công nghiệp là ánh sáng trắng, trung tính, vàng. Vì vậy, việc lựa chọn ánh sáng cho không gian trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đèn LED cũng mang lại ánh sáng chất lượng với kết xuất màu khá cao. Các sản phẩm cao cấp ngày nay có chỉ số CRI lên tới 85 – 90.

Chúng phù hợp với nhiều thiết kế chiếu sáng cho siêu thị, khu công nghiệp công nghệ cao. Những nơi cần hiển thị màu sắc chân thực. LED cũng rất đa dạng, với nhiều thiết kế chuyên dụng dành cho từng không gian riêng biệt. Như đèn pha dành cho sân vận động, đèn led chống cháy dành cho khu công nghiệp hóa chất – dễ cháy nổ, đèn đường led siêu sáng dành cho chiếu sáng công công….

 

Tags: denledcongnghiep

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ