LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Những lưu ý khi lắp đèn đèn pha LED năng lượng mặt trời

28/07/2020 14:07 | Đăng bởi: Admin

Những thiết kế đèn pha LED năng lượng mặt trời đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách lắp đặt thích hợp thì đèn đó không phát huy hết tác dụng và hết hiệu quả chiếu sáng mà nó mang lại. Hãy cùng LEDCOM tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt đèn pha LED năng lượng mặt trời qua bài viết này nhé.

Lắp đặt tấm pin đúng cách

Tuổi thọ của tấm pin sẽ bị giảm khi không được lắp đặt đúng cách. Các đầu tiếp nối, hướng đặt pin mặt trời là điều quan trọng để giúp cho hấp thu năng lượng của tấm pin mặt trời tốt hơn giúp tăng thời gian chiếu sáng và tuổi thọ đèn.

Sử dụng sai mục đích

Bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình loại đèn và công suất sử dụng phù hợp. Chẳng hạn, nếu chiếu sân thể thao cần sử dụng đèn công suất lớn để chiếu sáng 1 khu vực rộng, còn nếu chiếu cây cảnh hoặc khuôn viên nhỏ trong sân vườn chỉ cần 1 đèn pha LED công suất tương đối, tăng số lượng đèn sử dụng lên để tối ưu hơn.

Sử dụng đúng loại đèn, công suất phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau sẽ không gây tình trạng thừa, thiếu và lãng phí ánh sáng.

Vệ sinh tấm pin đèn thường xuyên

Việc sử dụng tấm pin năng lượng trong thời gian dài sẽ có hiện tượng bám bụi giảm khả năng hấp thụ năng lượng, Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh tấm pin đèn thường xuyên để tấm pin vẫn duy trì tốt khả năng hấp thụ năng lượng.

Sử dụng đèn ở nhưng nơi có ánh sáng xâm lấn khác

Thông thường đèn led pha luôn được trang bị một thiết bị cảm biến để đèn có thể tự động kích hoạt bật sáng vào ban đêm và tự tắt vào ban ngày. Vào ban đêm nếu có sự xâm lấn của ánh sáng khác như ánh sáng đèn đường làm cho bộ phận cảm biến mất dần khả năng.

Như vậy khi lắp đèn led pha cần đọc kỹ hướng dẫn các thông số hoặc tham khảo sự tư vấn của những người bán hàng hoặc các chuyên gia kỹ sư để tránh gặp các sự cố khi lắp đặt đèn led pha làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn.

Nên sạc đèn trước khi sử dụng

Không nên sử dụng đèn ngay sau khi mưa về. Mà bạn cần sạc và xả từ 5 – 10 chu kì trước khi sử dụng điều này sẽ giúp cho các hạt năng lượng hoạt động tốt nhất từ nó nâng cao tuổi thọ của pin.

 

Tags: lapdatden, phannangluongmattroi, nangluongmattroi

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ