LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Những điều cần biết về chấn lưu đèn LED chiếu sáng

07/12/2019 10:12 | Đăng bởi: Admin

Chấn lưu là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu trong thiếu kế đèn LED chiếu sáng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu những điều cần biết về chấn lưu của đèn để chọn mua cho mình một thiết kế đèn LED cao cấp, chất lượng.

Khái niệm chấn lưu đèn LED

Chấn lưu hay còn gọi là tăng phô, driver, ballast,… Chấn lưu có thể xem như một quả tim của thiết bị chiếu sáng, cung cấp lượng điện áp chính xác, phù hợp để đèn hoạt động hiệu quả.

Những thiết kế tăng phô được thiếu kế, sản xuất theo tiêu chuẩn cao nên khi sử dụng ngoài không cần thiết bị đi kèm bảo vệ.

Chấn lưu có 2 loại là chấn lưu cơ ( Magnetic ballast ) và chấn lưu điện tử ( Electronic ballast). Cả 2 loại chấn lưu này đều có chức năng giữ nguồn điện hoạt động ổn định, nhưng chấn lưu cơ có ưu điểm hơn đó là giúp bóng đèn hoạt động tốt  ổn định hơn và tiết kiệm điện hơn.

Công dụng của chấn lưu đèn LED

- Chấn lưu có tần số hoạt động lên đến 145 khz có tác dụng giúp bóng đèn hoạt động ổn định và không bị nhấp nháy.

- Giúp lượng kích cho bóng có hoạt động xung cao hơn, giúp đèn có sự hoạt động đốt và kéo dài tuổi thọ hơn.

- Chấn lưu giúp duy trì nguồn sáng ổn định nhờ vào tính năng ổn định công suất lối ra

- Trong quá trình sử dụng của bóng đèn, chấn lưu giúp đèn duy trì sự hoạt động ổn định, không xảy ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Khi nào nên thay thế chấn lưu

Sẽ có nhiều lý do khác nhau để bạn phải thay thế chấn lưu cho đèn LED chiếu sáng của mình, tuy nhiên lý do quan trọng nhất chính là chấn lưu đã sử dụng trong thời gian dài khiến cho hiệu suất sử dụng của đèn kém hơn.

Một số đặc điểm nổi bật nhận biết chấn lưu đó bị hỏng: đèn có vẻ bị mờ đi, thường xuyên bị nhấp nháy, hoặc bị thay đổi màu sắc,…

Trên đây là một số những điều bạn cần biết về chất lưu của đèn LED chiếu sáng, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác bạn liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ VPGD: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng: KCN Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Facebook: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: http://ledcom.vn/

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

 

Tags: chanluu, denledchieusang, chanluuden

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ