LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Bật mí cách tính số lượng đèn LED chiếu sáng nhà xưởng phù hợp

29/11/2019 15:11 | Đăng bởi: Admin

Nếu bạn không biết phân bố, chọn số lượng đèn chiếu sáng nhà xưởng hợp lý thì nó sẽ là yếu tố liên quan trực tiếp tới sức khỏe người hoạt động trong môi trường nhà xưởng đó, cũng như chất lượng của những sản phẩm được làm ra. Vậy nên lựa chọn bao nhiêu bóng đèn xưởng LED, bóng bao nhiêu công suất cho nhà xưởng, để cho hiệu quả nhất, hãy để chúng tôi bật mí cho bạn qua bài viết này.

Chất lượng ánh sáng của đèn LED nhà xưởng có yêu cầu gì?

Yêu cầu về môi trường ánh sáng

Môi trường ánh sáng của đèn xưởng LED phải đảm bảo tiện nghi thị giác, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đèn xưởng LED đó phải đảm bảo cung cấp nguồn ánh sáng có khả năng nhìn tốt, dễ dàng phát hiện ra chướng ngại vật và nguy hiểm khi đi lại.

Tạo hướng ánh sáng thích hợp

Khi chiếu sáng nhà xưởng không nên định hướng quá nhiều vì nó có thể là nguyên nhân tạo bóng đổ đậm nét. Chiếu sáng từ một hướng nhất định, có thể làm rõ hơn các chi tiết trong công việc đòi hỏi sự làm việc của thị giác cao; làm tang độ nhìn rõ và giúp công việc thực hiện dễ dàng hơn.

Độ hoàn màu ánh sáng phù hợp

Màu sắc thể hiện và là tác động trực tiếp tới năng suất làm việc. Giá trị cao nhất của độ hoàn màu ánh sáng là Ra=100, nếu chỉ số này giảm đi có nghĩa chất lượng ánh sáng giảm đi. Những bóng có chỉ số Ra nhỏ hơn 80 thì không nên dùng ở những khu vực chiếu sáng thường  xuyên hoặc là có người ở lại trong thời gian dài.

Không để tình trạng ánh sáng bị nhấp nháy trong quá trình hoạt động

Nếu đèn xưởng của bạn bị tình trạng nhấp nháy trong quá trình hoạt động, thì đó là nguyên nhân gây mất tập trung khi làm việc. Để tránh tình trạng này, bạn phải chọn mua đèn xưởng LED phù hợp và cao cấp để thích hợp với nguồn điện nhà xưởng của bạn, cũng như có thể hoạt động với tần suất cao.

Tính số lượng đèn xưởng LED phù hợp cho nhà xưởng

Bảng khuyến nghị lựa chọn công suất đèn phù hợp với từng nhà xưởng theo độ cao.

Đây là công suất khuyến nghị mà bạn nên lựa chọn tương ứng trong xưởng của mình. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay đổi theo từng đặc thù nhất định cũng như yêu cầu về độ sáng khác nhau của mỗi nhà xưởng.

Về công thức tính số lượng đèn LED nhà xưởng, thì chúng tôi có gửi tới bạn công thức tính như sau:

Xác định số đèn theo công thức: N= Etb * S /Q/0.8

- Etb:  là độ rọi trung bình

- Q: là quang thông của đèn 

- S: là diện tích nhà xưởng, nhà kho

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng của mình, bạn hãy liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh đèn LED công nghiệp, để chúng tôi giúp bạn.

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Địa chỉ VPGD: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Facebook: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

 

Tags: cachtinhsoluongdenxuong, denxuongled, tinhsoluongden

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ