LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Nên chọn đèn xưởng LED hay đèn huỳnh quang cho chiếu sáng nhà xưởng?

19/04/2021 09:04 | Đăng bởi: Admin

Một bài toán đặt ra khi chúng ta lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích giữa 2 loại đèn huỳnh quang và xưởng LED thì nên chọn đèn nào cho chiếu nhà xưởng.

Ưu và nhược điểm của sử dụng đèn xưởng LED

Sử dụng đèn xưởng LED có ưu điểm gì?

Độ an toàn cao

Bên cạnh chất lượng ánh sáng được đánh cao thì đèn pha treo nhà xưởng còn hoạt động rất an toàn. Đèn hoạt động dựa trên dòng điện một chiều nhờ bộ nguồn driver biến đổi từ dòng điện xoay chiều trước khi chạy vào thiết bị. Chính vì vậy đèn luôn hoạt động rất ổn định; ít bị ảnh hưởng khi nguồn điện có sự tăng giảm đột ngột nên rất hiếm khi đèn bị chập cháy.

Hơn nữa đèn ít tỏa nhiệt nên không tạo ra bức xạ UV, IR rất an toàn với môi trường. Trong thành phần cấu tạo của đèn không chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang nên rất an toàn với người phải thường xuyên tiếp xúc.

Chất lượng đèn LED

Đèn led treo nhà xưởng được đánh giá là một trong những dòng đèn cho chất lượng ánh sáng tốt nhất hiện nay. Ánh sáng của đèn phát ra với cường độ ổn định, đèn không hiện nhấp nháy; chất lượng của ánh sáng có sự suy giảm theo thời gian nhưng rất chậm và hầu không ảnh hưởng đến độ sáng vốn có; đèn cho tốc độ sáng cực nhanh ngay sau khi bật công tắc. Đồng thời, độ hoàn màu của đèn phổ biến từ 70 đến 95 CRI; cho độ chân thực về màu sắc giữa các vật cao tạo thuận lợi trong khi sản xuất.

Khả năng tiết kiệm điện của đèn

Ưu điểm cuối chính là khả năng siêu tiết kiệm điện và độ bền ấn tượng. Theo như tính toán đã cho thấy rằng đèn led nhà xưởng tiết kiệm đến 80% so với đèn dây tóc, hơn 40% so với đèn huỳnh quang. Bên cạnh đó, độ bền của đèn được thể hiện ở tuổi thọ và kết cấu chắc chắn. Tuổi thọ đèn đạt mức tối đa là 60.000 giờ; kết cấu lớp vỏ hợp kim nhôm bền chắc chống lại tác các va đập; chỉ số bảo vệ IP65~66 cho phép đèn hoạt động tốt ở điều bụi bẩn và nước.

Nhược điểm

Xét về hiệu quả hoạt động, chất lượng ánh sáng, độ bền; khả năng tiết kiệm điện thì đèn led nhà xưởng hầu như không có bất cứ nhược điểm gì đáng kể. Có lẽ nhược điểm duy nhất là giá thành của đèn hơi cao so với các loại khác nhưng điều này cũng hoàn xứng với hiệu quả mà đèn đem lại.

Ưu và nhược điểm của sử dụng đèn huỷnh quang

Những ưu điểm khi sử dụng đèn huỳnh quang

Chất lượng ánh sáng tương đối tốt; giá thành rẻ hơn đèn led nhà xưởng; độ hoàn màu từ 62 đến 80 CRI; góc chiếu sáng lớn khi đạt hơn 360 độ. Ngoài ra, tuổi thọ đèn dao động từ 7.000 đến 15.000 giờ cao hơn đèn sợi đốt.

Nhược điểm

Đèn huỳnh quang có thiết kế dạng ống thủy dài nên khả chịu va đập khá kém; đèn có chứa thủy ngân nên nếu như rò rỉ sẽ gây hại cho sức khỏe người tiếp xúc. Tuy có tuổi thọ 7.000 – 15.000 giờ nhưng nếu so với đèn led thì con số này chưa là gì và trong quá trình sử dụng thực tế tuổi thọ sẽ không cao như công bố. Mặt khác tuy cho chất lượng ánh sáng khá tốt nhưng đèn lại hay bị nhấp nháy; hai đầu ống tuýp thường bị đen và đèn không sáng ngay sau khi bật mà phải chờ đến hơn và giây.

Hướng sáng 360 độ tuy được đánh giá là ưu điểm nhưng việc phân bố ánh sáng quá rộng khiến mật độ các tia giảm đi phần nào; làm giảm hiệu quả chiếu sáng. Còn về mặt tiêu năng lượng thì đèn huỳnh quang tuy không quá tốn điện nhưng nhìn chung vẫn chưa thuộc vào thiết bị tiết kiệm điện.

Nên chọn đèn xưởng LED hay đèn huỳnh quang cho nhà xưởng?

Từ phần đánh giá những ưu nhược điểm của đèn led treo nhà xưởng và đèn huỳnh quang chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng là đèn led nhà xưởng có nhiều ưu thế hơn hẳn. Đèn led nhà xưởng mặc dù có chi phí mua đèn ban đầu hơi cao một chút nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì nó hoàn toàn phù hợp với những nơi chuyên sản xuất hàng hóa bởi tính an toàn; tuổi thọ và độ bền cao. Và còn giúp các cơ sở kinh doanh tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn cho tiền điện hàng tháng. Việc này có ý nghĩa rất thiết thực giữa thời buổi kinh doanh đang cạnh tranh gay gắt; để luôn giữ giá thành sản phẩm ổn định để giữ chân người dùng như hiện nay.

Liên hệ LEDCOM Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết

Địa chỉ VPGD: 64 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình!

Chia sẻ bài viết trên:

Liên hệ