LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Vì sao đèn LED chiếu sáng lại tiết kiệm điện?

12/03/2021 10:03 | Đăng bởi: Admin

Đèn LED chiếu sáng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chiếu sáng. Sử dụng đèn LED chiếu sáng không những cung cấp nguồn ánh sáng lớn, mà đèn LED còn vô cùng tiết kiệm điện. Theo như nghiên cứu, sử dụng đèn LED chiếu sáng tiết kiệm tới 70-80% lượng điện năng tiêu thụ. Vậy vì sao đèn LED chiếu sáng lại tiết kiệm điện?

LEDCOM Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

Nguyên nhân vì sao đèn LED lại tiết kiệm điện

LED hoạt động hiệu quả hơn 80% so với bóng đèn sợi đốt. Vì vậy, một bóng đèn LED 10 watt tương đương với bóng đèn sợi đốt 60 watt. Bằng cách giảm số công suất bóng đèn xuống và tăng hiệu năng của chúng đã giúp chúng ta tiết kiệm chi phí điện rất nhiều. Đó là do công suất tỷ lệ thuận với điện năng tiêu thụ, nghĩa là thiết bị chiếu sáng có công suất càng lớn thì sẽ càng tốn nhiều điện từ đó bạn sẽ phải chi trả với mức phí cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của đèn sợi đốt là dòng điện sẽ đi qua đui đèn vào đến dây tóc làm nó nóng lên và phát ra ánh sáng. Theo tính toán, chỉ có 10% năng lượng dành cho việc chuyển hóa thành ánh sáng nên hiệu suất phát quang thấp. 90% năng lượng còn lại chuyển thành nhiệt và tỏa ra ngoài vỏ bóng đèn.

Còn đèn led không bị mất năng lượng thừa để làm nóng và đốt cháy dây tóc để phát sáng như đèn sợi đốt. Mà đèn led hoạt động theo nguyên lý phát sáng của các diode. Nhiệt năng tạo ra trong quá trình này rất nhỏ. Chỉ cần một dòng điện nhỏ (một chiều) đi qua là tương tác đã xảy ra. Vì vậy, đèn led là loại đèn tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay.

Một số ưu điểm khác của đèn LED

Ngoài khả năng tiết kiệm điện tối ưu, đèn led còn có nhiều ưu điểm khác để nó vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành thiết bị chiếu sáng hiện nay như:

+ Tuổi thọ rất cao: Thông thường một chiếc đèn led có thể chiếu sáng lên đến 30.000 – 50.000 giờ, hoạt động bền bỉ. Trong quá trình sử dụng đèn led tiết kiệm điện các bạn cũng không cần phải đau đầu về vấn đề hỏng hóc, sửa chữa thường xuyên vì nó có độ bền rất cao.

+ Đa dạng mẫu mã: Các loại đèn led cực kỳ đa dạng về mẫu mã, kích thước, công suất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi người từ trong nhà đến ngoài trời.

+ Thời gian bật / tắt bóng cực nhanh: Không như đèn huỳnh quang, đèn led có khả năng bật / tắt cực nhanh chưa đến 1s sau khi thực hiện thao tác. Đèn có khả năng bật / tắt liên tục mà không hề suy giảm đến tuổi thọ của đèn.

+ Giá thành hợp lý: Có thể nói ưu điểm của các loại đèn truyền thống là chi phí rất rẻ. Còn đèn Led thì chi phí có thể đắt hơn 3 – 4 lần. Tuy nhiên, nếu so về tuổi thọ trong cùng một khoảng thời gian sử dụng thì đèn sợi đốt đã phải thay mới vài lần trong khi đèn led thì không. Như vậy nếu tính về lâu về dài thì việc sử dụng đèn led là vô cùng có lợi.

+ An toàn cho môi trường: Các loại đèn led chiếu sáng không chứa tia UV, cực tím, hồng ngoại… hoặc khí CO2 gây hại, nên cho nguồn ánh sáng trong lành, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe mọi người.

Mọi thông tin chi tiết, bạn liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam nhận những tư vấn hưu ích nhất:

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ VPGD: 64 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình!

Tags: denledtietkiemdien, denled, tietkiemdien

Chia sẻ bài viết trên:

Liên hệ