LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Vì sao nên dùng đèn LED cho chiếu sáng công nghiệp?

19/09/2019 10:09 | Đăng bởi: Admin

Chiếu sáng công nghiệp yêu cầu lượng ánh sáng như thế nào, và vì sao đèn LED lại trở thành lựa chọn số một dành cho chiếu sáng công nghiệp? Hãy cùng LEDCOM Việt Nam tìm hiểu qua những thông tin chính này nhé.

Lợi ích về đầu tư đèn LED cho ứng dụng công nghiệp

Mặc dù chi phí đầu tư cho đèn LED cao hơn một chút so với các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Nhưng, đây chỉ là sự khác biệt về giá ban đầu và chỉ phải đầu tư 1 lần, còn về lâu dài đối với ngành công nghiệp thì việc sử dụng ánh sáng LED sẽ tiết kiệm năng lượng rất lớn, và thay vào đó chúng ta sẽ có hóa đơn tiền điện ít hơn.

Điều này được giải thích như sau: mặc dù chi phí đầu tư cho đèn LED cao hơn một chút so với các loại đèn truyền thống. Tuy nhiên đây chỉ là sự khác biệt về giá ban đầu và chỉ đầu tư 1 lần. Nhưng về lâu dài đối với ngành công nghiệp thì việc sử dụng ánh sáng LED sẽ tiết kiệm năng lượng rất lớn và thay vào đó chúng ta sẽ có hóa đơn tiền điện ít hơn.

Cũng bởi chi phí năng lượng liên quan đến chiếu sáng càng ngày càng đóng một vai trò tương tối lớn trong các quyết định mua hàng.

Các tổ chức thương mại và công nghiệp sẽ tìm kiếm lợi ích lâu dài có thể trong vài chục năm. Từ việc này có thể nói, ứng dụng ánh sáng LED sẽ rất hợp lý do chúng có tuổi thọ cao và tiết kiệm chi phí bảo trì.

Tính hiệu quả về năng lượng của đèn LED cao

Do đèn LED có hệ số công suất rất cao, nên đèn LED nhà xưởng hay đèn pha LED không phải bù thêm công suất. Chính vì vậy, đèn LED sử dụng ít hơn 70-90% năng lượng so với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn halogen. Mang đến ánh sáng với chi phí tiết kiệm đáng kể.

Đèn LED không yêu cầu bảo trì

Đèn LED không đòi hỏi phải bảo trì, bởi việc ứng dụng công nghệ LED, đèn LED sử dụng chip LED do đó chúng không bị cháy, chúng quản lý năng lượng khá tốt trong quá trình hoạt động. Các loại thiết bị chiếu sáng công nghiệp truyền thống như HID, HIF, HPS, và halogen sử dụng chấn lưu từ tính bằng kim loại do đó chúng bị mòn nhanh, gỉ sét đòi hỏi phải được bảo dưỡng hoặc thay thế.

Trong các trung tâm thương mại và công nghiệp lớn với hàng trăm đèn huỳnh quang và đèn HID sử dụng chấn lưu từ tính khá tốn kém. Tuy nhiên đèn LED được cấu tạo từ các chất bán dẫn với bảng mạch điều khiển điện tử hay còn gọi là chip LED, do đó chúng quản lý việc cung cấp năng lượng tốt hơn, làm cho chất lượng ánh sáng hiệu quả hơn. Chúng cung cấp cho các nhà sản xuất LED cơ hội tích hợp các tính năng khác như cảm biến, làm mờ, bật/tắt tức thời vào các thiết bị chiếu sáng để mang lại lợi ích và hiệu quả tối đa.

Ánh sáng bền màu

Chip của đèn LED được thiết kế tốt không bị hỏng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài nên ánh sáng LED bền màu, không bị suy giảm trong thời gian dài hoạt động. Việc bật/tắt thường xuyên không rút ngắn tuổi thọ của đèn LED, không giống như các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang hoặc sợ đốt, tuổi thọ của chúng có thể bị rút ngắn đáng kể bởi việc bật/tắt liên tục. Trên thực tế, việc chuyển đổi thường xuyên thực sự kéo dài tuổi thọ của đèn led, bởi vì tắt một đèn led làm chậm tốc độ mà tổng số giờ hoạt động tích lũy.

Không phát sinh khí CQ2, tia hồng ngoại (IR, UV)

Khoảng 10% năng lượng sử dụng của đèn sợi đốt được chuyển thành ánh sáng không nhìn thấy. Đa số chúng bị chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Nhiệt quá mức và bức xạ tia cực tím (UV) gây nguy hiểm cho con người và vật liệu, chúng có thể gây nguy hiểm trong môi trường công nghiệp nơi chứa hóa chất nguy hiểm, máy móc tinh vi và nhiều thứ khác.

Hệ thống đèn LED hầu như không có phát ra tia IR hay UV. Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chiếu sáng đèn LED, với nhiều cải tiến đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy của đèn LED. Và mặc dù có thể cho rằng đèn LED là sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả các ứng dụng do hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng, việc lựa chọn nên dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm chất lượng ánh sáng và phân phối, độ mờ và thời gian sống mong đợi.

Một số lợi ích cơ bản nhưng có phần quyết định, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào. Bạn liên hệ trực tiếp với LEDCOM Việt Nam qua:

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ VPGD: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Facebook: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

Tags: denledchieusangcongnghiep, chieusangcongnghiep

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ