LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Đế tản nhiệt quan trọng như thế nào với đèn LED công nghiệp?

11/10/2019 10:10 | Đăng bởi: Admin

Như chúng ta đã biết, tất cả những thiết bị chiếu sáng khi hoạt động đều sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Chính sự tản nhiệt này cũng là một phần quan trọng quyết định đến tuổi thọ chiếu sáng của đèn. Chính vì vậy, qua bài viết này hãy cùng LEDCOM Việt Nam tìm hiểu về tầm quan trọng của đế tản nhiệt với đèn LED công nghiệp nhé.

Nguyên lý hoạt động của bộ phận tản nhiệt đèn LED

Khi bóng đèn LED được cấp điện hoạt động, sự kết hợp giữa lỗ trống và các điện tử của LED sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này còn phải đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip, mới ra được bên ngoài (Không khí), ngoài hiệu suất của chipled, hiệu suấ bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào ra,…

Vì vậy, chỉ còn lại  30-40% điện năng từ lúc vào chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng

Vai trò của đế tản nhiệt với đèn LED công nghiệp

Đèn LED công nghiệp có hoạt động ổn định hay không, tốt hay xấu đều có mối liên quan đến đế tản nhiệt của cả bộ đèn.

Đèn LED thường được cấu tạo từ nguồn sáng (hay chipled) gắn với bộ phận tản nhiệt, driver, thấu kính. Vì vậy, bộ phận tản nhiệt rất quan trọng, nếu tản nhiệt không tốt, đèn hoạt động thời gian dài trong nhiệt độ sao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ chiếu sáng của đèn.

Vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt được làm chủ yếu từ những chất liệu: đồng, nhôm, hợp kim, nhựa. Chất liệu tản nhiệt tốt và được sử dụng chủ yếu là nhôm, đồng, hợp kim nhôm. Bên cạnh chất liệu, chúng ta còn có thể xem xét độ dày, độ cao, thiết kế tinh tế, bề mặt của vỏ đèn và bộ phận tản nhiệt của nó vì các yếu tố này liên quan trực tiếp tới việc đèn có tản nhiệt tốt hay không.

Địa chỉ mua đèn LED công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Đèn LED công nghiệp hoạt đông có ổn định hay không, chất lượng ra sao đều có mối liên quan mật thiết đến sự tản nhiệt của cả bộ đèn.

Chính vì vậy, khu chọn mua đèn LED công nghiệp, bạn càng phải quan tâm và chọn mua thiết kế đèn LED phù hợp nhất. LEDCOM Việt Nam – địa chỉ chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối đèn LED chiếu sáng công nghiệp tại Việt Nam. Những thiết kế đèn chiếu sáng công nghiệp của LEDCOM Việt Nam vỏ và thân tản nhiệt chủ yếu làm bằng nhôm, hợp kim nhôm giúp đèn tản nhiệt tốt, duy trì hoạt động ổn định và tuổi thọ chiếu sáng hoàn hảo.

LEDCOM Việt Nam chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối đa dạng các thiết bị chiếu sáng công nghiệp như: đèn pha LED ngoài trời, đèn LED chiếu sáng nhà xưởng, đèn đường LED,... phù hợp với đa dạng mục đích sử dụng chiếu sáng của khách hàng.

Với bộ phận kỹ thuật, tư vấn viên nhiệt tình sẽ gửi tới không gian chiếu sáng của bạn thiết kế đèn chiếu sáng hoàn hảo, phù hợp.

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam qua:

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng: KCN Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Facebook: LED COM Việt Nam

Phone: 0915 342 056 – 0989 615 826

Zalo: 0915 342 056 – 0911 588 468

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

 

Thong ke

Liên hệ