Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Mẹo hay phân biệt đèn led chất lượng và giá rẻ

Đăng bởi : Việt Com27/04/2018

Thị trường đèn chiếu sáng hiện tại luôn xuất hiện tràn lan những thiết kế đèn led chất lượng giá rẻ. Vậy để giúp cho người tiêu dùng lựa chọn và phân biệt được những thiết kế đèn led chất lượng và giá rẻ thì LEDCOM Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

  1. Về hình dáng

Một thiết kế đèn led chất lượng phải đảm bảo còn nguyên vẹn bao bì, nhãn mác rõ ràng và không bị nhăn nheo hay có vết bẩn. Nếu lớp vỏ của đèn bằng nhựa thì nhựa phải mịn màng sáng bóng không bị co móp; còn nếu bằng kim loại thì phải còn nguyên lớp sơn, không bị chầy xước hay bị oxi hóa.

Trong quá trình mở hộp, đèn led đó phải được đặt ngay ngắn và không vị nghiêng hay xê dịch quá nhiều so với hộp.

  1. Về cấu tạo

  • Bộ nguồn

Để đèn đạt đúng chuẩn tuổi thọ và chất lượng ánh sáng thì đòi hỏi bộ nguồn đó phải chất lượng.

Thiết kế đèn led trong quá trình sử dụng mà quá nóng chứng tỏ đèn đó đang sử dụng bộ nguồn kém chất lượng. Một sản phẩm đèn led chuẩn chất lượng phải có bộ nguồn có dải điện áp kéo dài từ 75-265V mới giúp đèn hoạt động tốt trong môi trường điện có sự dao động lớn như ở thị trường Việt Nam.

  • Bộ tản nhiệt

Chất liệu hợp kim nhôm hiện là chất liệu làm mát tốt nhất đối với những thiết kế đèn led chất lượng hiện nay.

Bộ phận tản nhiệt là thành phần chính quyết định tới tuổi thọ và chất lượng của đèn led. Đèn led giá rẻ sẽ bị suy giảm tuổi thọ rất nhanh, cũng như chất lượng ánh sáng giảm vì những thiết kế đèn led giá rẻ đó sử dụng bộ phận tản nhiệt kém chất lượng.

  • Chip led

Chip led là bộ phận quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến chất lượng của đèn. Chip led chính là nguồn sáng của bóng đèn led đó. Những loại chip led thông dụng trên thị trường chính là chip led COB và SMD được xuất xứ từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

  1. Trong quá trình hoạt động

Đèn led là thiết bị chiếu sáng gần như tiên tiến nhất hiện tại trên thị trường. Vì vậy, nếu khi bạn chạm tay vào một thiết bị đèn led bất kỳ khi hoạt động  mà nhiệt độ cao, sờ tay bị nóng bỏng chứng tỏ chất lượng của đèn led đó có vấn đề rồi đấy.Vì một thiết bị đèn led chất lượng thì lượng nhiệt sản sinh trong quá trình hoạt động là tương đối thấp.

Trong quá trình hoạt động, thì đèn led không phát tiếng ồn “buzz” hay rung khi động như đèn huỳnh quang. Nếu sản phẩm đèn led mà bạn đang sử dụng mà phát ra âm hay rung khi hoạt động chứng tỏ đó là một thiết bị đèn led giá rẻ đang xuất hiện tràn lan trên thị trường rồi đấy nhé.

Hy vọng qua những thông tin mà LEDCOM Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được một thiết bị đèn led chất lượng đảm bảo nhé. Và việc lựa chọn một thương hiệu uy tín cũng chiếm vai trò rất quan trọng trong chất lượng của thiết bị đèn led đó đấy nhé.

Bạn có thể liên hệ với LEDCOM Việt Nam – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị chiếu sáng để giúp bạn cung cấp những thông tin chi tiết và những sản phẩm đèn led đảm bảo chất lượng nhất nhé.

Bình luận (0)

Viết bình luận :