Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Đế tản nhiệt quan trọng như thế nào đối với đèn led âm trần

Đăng bởi : Việt Com28/05/2018

Sự tản nhiệt nhanh hay chậm của đèn quyết định trực tiếp tới quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ của đèn led âm trần. Chính vì vậy những thiết kế đèn led âm trần có tản nhiệt đã và đang rất được ưa chuộng hiện nay, để giải thích cho điều này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết.

Đèn led âm trần có tản nhiệt hoạt động theo nguyên lý nào 

Khi đèn led âm trần có tản nhiệt được cung cấp điện năng để hoạt động, sự kết hợp giữa lỗ trống và các điện tử của led sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này còn phải đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip, mới ra được bên ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của chip led, hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào.v.v..ra. Cuối cùng chỉ còn khoảng 30-40% điện năng từ lúc vào được chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng.

Vì vậy khi chọn đèn led âm trần có tản nhiệt phải chọn loại nào có kết cấu tản nhiệt thật tốt mới có thể bảo vệ độ bền của đèn. Bằng cách xem xét độ dày và bề mặt của cánh tản nhiệt, và độ hẹp hay rộng của kênh dẫn nhiệt từ chip led ra ngoài…

Vai trò quan trọng của đế tản nhiệt đối với đèn led âm trần

  • Ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đèn

Phần lớn những thiết bị chiếu sáng khi hoạt động đều sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định và những thiết kế đèn led âm trần cũng không nằm ngoài trong số đó. Và bộ phận tản nhiệt của đèn led âm trần quyết định trực tiếp tới tuổi thọ của đèn. Khi nguồn ánh sáng hoạt động ở nhiệt độ cao với một khoảng thời gian liên tục sẽ dẫn đến tuổi thọ của bóng đèn sẽ giảm.

Như thế ta đã biết bộ tản nhiệt càng tốt thì tuổi thọ đèn led ầm trần đó sẽ càng cao. Vì vậy khi chọn đèn led âm trần có tản nhiệt phải tìm loại nào có kết cấu tản nhiệt thật tốt mới có thể bảo vệ độ bền của đèn. Bằng cách xem xét độ dày và bề mặt của cánh tản nhiệt, và độ hẹp hay rộng của kênh dẫn nhiệt từ chip led ra ngoài…

  • Giải pháp số 1 cho chipled giải phóng nhiệt năng

Vỏ (thân) đèn led âm trần có tản nhiệt được làm chủ yếu từ những chất liệu là: Đồng, Nhôm, Nhựa. Chất liệu đồng tản nhiệt tốt hơn nhôm, nhôm lại tản nhiệt tốt hơn nhựa. Bây giờ bộ phận tản nhiệt đa phần thường dùng chất liệu bằng nhôm, tốt nhất vẫn là dạng nhôm miếng có sẻ rãnh, nhôm đúc tản nhiệt sẽ kém nhất, khả năng tản nhiệt của nhôm miếng xẻ rãnh hiệu quả nhất.

Vì vậy, thiết kế đèn led âm trần có tản nhiệt của bạn hoạt động có ổn định hay không? Chất lượng ánh sáng như thế nào? Đều có mối quan hệ mật thiết đối với bộ phận tản nhiệt của đèn đó.

Hi vọng, qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp khách hàng biết được vai trò quan trọng của bộ phận tản nhiệt đối với những thiết kế đèn led âm trần. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp tới LEDCOM Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng tốt nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Intracom, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: LEDCOM Việt Nam

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

Bình luận (0)

Viết bình luận :