Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Vì sao đèn pha LED trở thành giải pháp tối ưu cho tiết kiệm?

Đăng bởi : Việt Com02/03/2018

Đèn LED hay còn gọi là đèn chiếu sáng sử dụng các LED phát sáng. LED (Light Emitting Diode, tạm dịch: điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng. Nó cũng tương tự như bóng đèn tròn bình thường nhưng không có dây tóc ở giữa, đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác. Chính vì vậy, sử dụng đèn LED trở thành xu hướng tối ưu cho tiết kiệm điện năng.

1. Vì sao đèn LED lại tiết kiệm?

Trên thị trường, khách hàng có thể thấy giá thành của đèn LED cao hơn các loại đèn sợi đốt và đèn Compact  nhưng đèn LED vẫn có số lượng hàng bán ra cao bởi hiệu quả mà nó đem lại. Theo nhiều nghiên cứu về khả năng tiết kiệm điện của các loại đèn chiếu sáng thì kết luận được rằng:

  • Đèn sợi đốt là loại tiêu tốn năng lượng nhiều nhất
  • Đèn Compact tiết kiệm 70 – 80% điện năng so với đèn sợi đốt
  • Đèn LED tiết kiệm 70 – 80% điện năng so với đèn Compact

Sở dĩ đèn LED có khả năng tiết kiệm điện được như vậy là vì:

Đèn pha LED được thiết kế hệ thống tản nhiệt độc đáo nên sẽ giảm được công suất tiêu thụ điện năng. Nhất là khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè sẽ rất tiết kiệm bởi đèn LED tỏa nhiệt ít nên không làm nóng môi trường mà nó phát sáng.

Đèn pha LED sử dụng công nghệ Chip Led hiệu quả với công suất thấp nhưng hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm giúp giảm lượng điện tiêu thụ hơn rất nhiều. Và ngày nay, đèn pha LED được các nhà sản xuất chú trọng vào thiết kế mẫu mã đa dạng, đẹp mắt hơn so với các đèn pha trước đây để khách hàng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm tốt chất lượng và đẹp bền.

Công suất chiếu sáng của Đèn pha LED rất lớn để chiếu khoảng cách xa lên đến hàng trăm met nhưng đèn pha sử dụng công nghệ led lại cho nguồn sáng rất dễ chịu, không tạo cảm giác chói cho người bên dưới ánh đèn.

Ngoài ra, Đèn pha LED còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí bỏ ra để mua bóng khác thay thế sau khi bị hỏng, nhưng vì thời gian sử dụng của các loại đèn LED rất lớn, trung bình khoảng từ 25.000 đến 50.000 giờ nên chúng ta sử dụng đèn trong thời gian rất lâu.

2. Đèn pha LED được sử dụng ở đâu

Đèn pha LED được ứng dụng thích hợp để chiếu sáng ngoài trời vì được thiết kế cấu tạo đặc biệt và vỏ đèn được thiết kế chống chịu tốt với cấp độ bảo vệ chống chịu bụi, nước rất tốt.

Đèn pha LED mang những màu sắc ánh sáng rất đa dạng nên được sử dụng chiếu sáng các tòa nhà, các biệt thự hay sân vận động cho tới chiếu cây, chiếu biển quảng cáo,…tạo màu ánh sáng ấn tượng.

Ngoài ra còn được dùng làm đèn trong các phương tiện giao thông hay chiếu sáng trong nhà kho, chiếu sáng hội trường, tòa nhà, khuân viên, hay các buổi trình diễn, sân khấu…

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Intracom Trung Văn - KĐT Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828 

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: Đèn LED Việt Com

Website: ledcom.vn

LEDCOM – NIỀM TIN CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :