Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Vì sao đèn LED lại thay thế được đèn Halogen?

Đăng bởi : Việt Com01/03/2018

Đèn LED có thể được coi là một lựa chọn hoàn hảo cho mục tiêu, mục đích chiếu sáng từ dân dụng cho đến công nghiệp. Vậy vì sao đèn Halogen truyền lại mất chỗ đứng trên thị trường đèn chiếu sáng, và đèn LED lại được ưu ái tới vậy?

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về hai loại đèn chiếu sáng này để biết nguyên do vì sao nhé!

1. Giống nhau

Ánh sáng của hai loại đèn này là sáng liên tục không gây nhấp nháy khó chịu cho người sử dụng.

Hiệu năng của hai đèn lớn và ánh sáng cho màu sắc chân thật.

2. Điểm khác nhau

- Tuổi thọ

Thời gian hoạt động của đèn Halogen sẽ ở khoảng 20.000h còn đèn LED là 50.000h. Đặc biệt khi ở nửa vòng đời của mình thì đèn Halogen đã mất đi khoảng 50% lượng sáng. Do vậy nếu sử dụng đèn Halogen bạn có thể phải thay thế tới 3 lần so với việc lựa chọn đèn LED ngay từ ban đầu.

- Tính hiệu quả giữa đèn LED và đèn Halogen

Một bóng đèn Halogen 400W sẽ có nhiệt độ màu là 4000K và quang thông ban đầu là từ 32000>36000 lumen và tuổi thọ khoảng 20.000h. Khi sử dụng ánh sáng của đèn sẽ bị giảm đi rất nhanh, cụ thể trong 6 tháng đầu nó có thể bị suy giảm tới 20%. Và ánh sáng của đèn Halogen lại là đa hướng nên nó sẽ phân tán khắp nơi do vậy nếu muốn chiếu sáng theo định hướng cần sử dụng tới chụp đèn.

Trái ngược với đèn Halogen, ánh sáng của đèn LED là định hướng. Hơn hết, đèn LED lại sử dụng công nghệ chip led thông minh nên chỉ số lumen suy giảm đi trong quá trình sử dụng là rất nhỏ. Nó chỉ rơi vào khoảng 5% khi đã sử dụng khoảng 10.000h và khi ở thời điểm 50.000h (mức tuổi thọ được khuyến cáo) thì đèn LED vẫn còn khoảng 70% so với thời điểm ban đầu.

- Độ an toàn

Trong khi đèn Halogen sản xuất ra tất cả các loại ánh sáng trong quang phổ bao gồm cả ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy, cùng với đó là tia UV(tia cực tím), IR (tia hồng ngoại) thì đèn LED lại không mang tới những tia độc hại đó. Và đặc biệt độ hoàn màu của đèn LED khá cao, nó thường ở khoảng 70/100.

Tựu chung lại, đèn LED có thể được coi là một lựa chọn hoàn hảo cho mục tiêu, mục đích chiếu sáng từ dân dụng cho đến công nghiệp nhờ những ưu điểm vượt trội như: an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng, độ bền cao, hiệu năng chiếu sáng hoàn hảo

- Tiết kiệm điện năng

Một bóng đèn Halogen có quang thông khoảng 20,500 lumen sẽ cần tới 455Watts còn một bóng đèn LED có quang thông 24,000 lumen thì chỉ cần tới 200Watts. Ví dụ trên cho thấy là ta có thể tiết kiệm được trên 50% điện năng nếu sử dụng đèn LED thay cho đèn Halogen.

Nếu mọi thắc mắc của bạn vẫn chưa giải quyết được, hãy liên hệ với Việt Com để nhận được tư vấn và giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Intracom Trung Văn - KĐT Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828 

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: Đèn LED Việt Com

Website: ledcom.vn

LEDCOM – NIỀM TIN CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

Bình luận (0)

Viết bình luận :