Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Những thông tin bạn cần biết về đèn led chiếu sáng

Đăng bởi : Việt Com13/09/2018

Để lựa chọn được một thiết kế đèn led chiếu sáng chất lượng cho ngôi nhà, công trình không phải điều đơn giản. Để chọn mua đèn led chất lượng thì bạn phải biết ngay những thông tin này nhé.
1. Ưu điểm của đèn led chiếu sáng
- Chất lượng ánh sáng: bóng đèn led chất lượng có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng đèn sợi đốt.
- Thời gian bật tắt đèn: Led có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây). Điều này rất quan trọng trong thông tin liêc lạc, lĩnh vực yêu cầu có thời gian đáp ứng nhanh.


- Màu sắc ánh sáng: LED có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống. Cho ánh sáng chân thực và rõ nét.
- Tuổi thọ chiếu sáng: tuổi thọ của đèn led trung bình từ 35.000-50.000h và đây cũng là ưu điểm vượt trội của đèn led chiếu sáng. Tuổi thọ chiếu sáng của đèn led chất lượng lớn hơn rất nhiều lần so với bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt.
- Thân thiện với sức khỏe con người và môi trường: LED không gây độc hại, nói không với sản sinh tia UV, cực tím CO2 ra ngoài môi trường trong quá trình sử dụng. 
2. Đèn led chiếu sáng có những bộ phận gì?
- Bộ nguồn
Tuổi thọ của bộ nguồn sẽ tương đương với tuổi thọ chiếu sáng của bóng đèn led. Chính vì vậy, bộ nguồn cấp điện cho bóng đèn led siêu sáng phải đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp ổn định phù hợp với loại đèn led đang sử dụng.
Bộ phận tản nhiệt
Nếu bộ phận tản nhiệt của đèn led có kết cấu không phù hợp thì sẽ khiến các phần tử led nhanh bị già, và hiệu suất phát sáng giảm đi đáng kể. Đối với những thiết kế đèn led chiếu sáng có công suất càng lớn thì bộ phận này càng có vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng chiếu sáng của đèn đó.


- Phân tử phát sáng
Bản chất của LED là một đi-ốt, nó chứa một chíp bán dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N, kênh P chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử, dòng điện truyền từ A-nốt( kênh P) đến K-tốt (kênh N), khi điện tử lấp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng, các bước sóng phát ra có màu khác nhau tùy thuộc vào tạp chất trong chíp bán dẫn. LED phân thành ba loại chính theo dải công suất: cỡ nhỏ, cỡ trung bình, cỡ lớn.
- Vỏ hay chóa đèn
Thiết kế vỏ hay chóa đèn phải có độ chống thấm nước cao và đảm bảo khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng như vậy mới đảm bảo cho đèn led chiếu sáng hoạt động ổn định và bền.
- Mạch in
Chất lượng mạch in, chất lượng mối hàn giữa LED với mạch in ảnh hưởng đến lớn đến độ bền của đèn, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt nam, nếu chất lượng của mạch in và mối hàn không tốt dễ gây oxi-hóa đứt mạch in, không tiếp xúc làm cho đèn không thể phát sáng sau một thời gian sử dụng. Trong thực tế người ta có thể sử dụng mạch in thường, hoặc bằng nhôm, gốm cho phép tản nhiệt nhanh cho loại đèn LED công suất trung bình và lớn.


Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì đèn led chiếu sáng cũng gặp phải một số yếu điểm. Đó chính là chi phí đầu tư ban đầu của bóng đèn led khá cao. Bên cạnh đó, sự nhầm lẫn về việc lựa chọn nhiều thiết kế bóng đèn led giá rẻ trên thị trường làm nhiều người nhầm lẫn về chất lượng chiếu sáng của bóng đèn led.


Chính vì vậy, để lựa chọn được một thiết kế đèn led chất lượng hoàn hảo bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường nhé.

Bình luận (0)

Viết bình luận :