Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Những thông số cần biết khi mua đèn led chất lượng

Đăng bởi : Việt Com16/08/2018

Những thông số kỹ thuật mà bạn không thể bỏ qua trước khi lựa chọn mua một thiết kế đèn led chiếu sáng chất lượng, vì chính những thông số đó là yếu tố quyết định trực tiếp tới chất lượng của thiết kế đèn led chiếu sáng đấy.
Chính vì vậy, để giúp bạn chọn mua cho gia đình mình được một thiết kế đèn led chuẩn chất lượng, thì thương hiệu đèn chiếu sáng LEDCOM Việt Nam sẽ giúp bạn làm rõ qua một số thông số kỹ thuật cần khi mua đèn led chiếu sáng qua bài biết này nhé.

Thứ nhất: Về hiệu suất chiếu sáng của đèn led 

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn, được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là lumen/W.


Đèn có hiệu suất phát sáng cao là đèn cho quang thông lớn mà lại tiêu thụ ít điện năng hơn. Tức là chỉ số hiệu suất chiếu sáng càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện. Ưu điểm lớn nhất của đèn LED chính là có hiệu suất chiếu sáng cao.
Đối với môi trường văn phòng nên sử dụng đèn có hiệu suất phát sáng từ 80-90lm/W, còn đối với môi trường chiếu sáng công nghiệp thì nên sử dụng đèn led chiếu sáng có hiệu suất chiếu sáng đạt từ 100-120lm/W. Tuyệt đối không được sử dụng đèn có quang thông dưới 70lm/W vừa không tốt cho mắt, lại tiêu tốn điện năng cao.
Đối với các dòng đèn led cao cấp như đèn pha led, đèn xưởng và đèn đường led của LEDCOM Việt Nam hiệu suất chiếu sáng đều đạt 110-120lm/W, thấp nhất là 90lm/W.

Thứ hai: Quang thông


Quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra được đo bằng Lumen (lm), như vậy nếu bạn muốn độ sáng của đèn càng cao thì chọn đèn có quang thông lớn và ngược lại. Hoặc nếu chọn đèn có quang thông nhỏ thì phải cần nhiều đèn mới đủ sáng...
Thứ ba: Cấp bảo vệ
Chỉ số IP là chỉ số bảo vệ của đèn led chiếu sáng đó với nước và bụi, vì vậy chỉ số IP càng cao thì đèn đó cấp độ bảo vệ càng lớn.
Thứ tư: Nhiệt đồ màu ánh sáng
Nắm rõ 3 loại nhiệt độ màu đèn led phổ biến trên thị trường để cho bạn sự lựa chọn tốt nhất:


- Màu vàng ấm: 2700K-3500K: ánh sáng tương đương đèn sợi đốt, nên lựa chọn ánh sáng đèn này cho phòng ngủ vì nó không bị chói mắt và dễ gây cảm giác buồn ngủ.

- Ánh sáng tự nhiên: 4000K-4500K loại ánh sáng này sử dụng được ở tất cả không gian nhà, không trắng quá cũng không vàng quá.

- Ánh sáng trắng: 5000K-7000K, tương đương ánh sáng ban ngày lúc giữa trưa. Nên sử dụng ở những không gian cần độ sáng cao như: phòng khách, văn phòng, sân tập thể thao, hội trường,…

Thứ năm: Chỉ số hoàn màu  (CRI)
Chỉ số hoàn màu (CRI) là chỉ số đo độ trung thực của màu sản phẩm được chiếu sáng, chỉ số này có giá trị từ 0 tới 100 (100 là ánh sáng mặt trời, trung thực nhất, còn 0 là ánh sáng đơn sắc như: màu đỏ, xanh..)


Chính vì vậy, khi mua đèn led chiếu sáng chỉ số CRI càng cao càng tốt, chứng tỏ độ chân thực ánh sáng cao. Tuy nhiên nếu để chiếu sáng thông thường cho các nhà, văn phòng, xưởng... không cần độ chính xác cao ta nên chọn đèn có CRI từ 75 tới 85 là hợp lý vì thông số này gần với ánh sáng tự nhiên, hơn nữa nếu chọn cao hơn 85 thì hiệu suất chiếu sáng lại thấp (tức là sẽ tốn điện hơn) còn nếu chọn thấp hơn 70 thì ánh sáng sẽ không trung thực và sẽ gây ra hỏng mắt.
Bên cạnh những thông số chính trên để chọn mua cho mình một thiết kế đèn led chất lượng thì yếu tố tiết kiệm điện năng, góc chiếu, tuổi thọ chiếu sáng, độ rọi,… cũng là những yếu tố không thể bỏ qua.
Nếu tìm hiểu qua những thông tin trên mà bạn vẫn còn mông lung, mơ hồ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam để chúng tôi giúp bạn chọn mua một thiết kế đèn led chất lượng và phù hợp với gia đình mình nhất nhé.


HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
Địa chỉ: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0977 096 828 / 0989 615 826
Facebook: LED COM Việt Nam
Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :