Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Nên lựa chọn đèn LED hay đèn Compact cho gia đình

Đăng bởi : Việt Com01/03/2018

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Nên lựa chọn đèn LED hay đèn Compact cho gia đình bạn?”

1. So sánh điểm khác nhau

Hiệu năng sử dụng

Đèn LED: Tuổi thọ trung bình 25.000 – 50.000h (sử dụng trên 10 năm nếu sử dụng trung bình 8h/ngày); Công suất từ 6-8W; Chi phí hoạt động – Tính theo con số trung bình một hộ gia đình có 20 bóng đèn, sử dụng 8 giờ mỗi ngày với đơn giá điện 2,500đ/Kwh khoảng 850.000 đồng/ năm.

Đèn Compact: Tuổi thọ trung bình 7,000 – 11,000 giờ (Nếu 1 ngày dùng 8 giờ thì bóng đèn dùng được 3 năm); Công suất từ 14-18W; Chi phí hoạt động – Tính theo con số trung bình một hộ gia đình có 20 bóng đèn, sử dụng 8 giờ mỗi ngày với đơn giá điện 2,500đ/Kwh khoảng 2.000.000 đồng/ năm.

Môi trường

Đèn LED: Ít phát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra môi trường – cụ thể là ngôi nhà của bạn. Không chứa thủy ngân và đạt tiêu chuẩn RoHS (giảm chất thải độc hại).

Đèn Compact: Trung bình phát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra ngôi nhà của bạn, Có – Gây độc hại cho sức khỏe cho những người ở trong nhà, đặc biệt phụ nữ có thai và trẻ em; Không đạt tiêu chuẩn RoHS (giảm chất thải độc hại) vì chứa 1mg-5mg thủy ngân

Cường độ ánh sáng

Độ sáng của bóng đèn LED luôn đem lại sự tiện dụng cao cấp cho người sử dụng, không gây chói mắt, bền màu và hoạt động sáng luôn đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng.

2. Lưu ý khi lựa chọn đèn LED

-  Chọn đèn Led có thương hiệu uy tín: Đèn Led Philips, Đèn Led Osram, Đèn led Sharp hoặc các hãng khác những phải có thông tin rõ ràng về loại chip Led mà hãng đó sử dụng. Điều này quả thật rất khó kiểm chứng.

- Yêu cầu nhà sản xuất chứng minh nguồn gốc của Chip Led, các hãng Chip Led nổi tiếng hiện nay: Philips (Hà Lan), Osram(Đức),  Bridgelux (Mỹ), Epistar (Taiwan), Nichia (Nhật), Cree (Mỹ), Samsung  (Hàn Quốc), LG (Hàn Quốc)

-Tuyệt đối không mua hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì đa phần là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, giá rẻ nhưng độ bền rất kém, ánh sáng chói, rất hại mắt.

Đèn LED hay đèn Compact, mỗi một loại đèn đều có những đặc điểm khác nhau. Vì thế mà người tiêu dùng luôn băn khoăn không biết nên lựa chọn mua đèn loại nào tốt nhất. Để đặt mua thiết bị đèn chiếu sáng hữu ích cho gia đình bạn, hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của Ledcom Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Intracom Trung Văn - KĐT Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828 

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: Đèn LED Việt Com

Website: ledcom.vn

LEDCOM – NIỀM TIN CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

Bình luận (0)

Viết bình luận :