Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Đôi nét về đèn LED Panel

Đăng bởi : Việt Com05/03/2018

Những thiết kế đèn LED Panel đã và đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn như văn phòng, trung tâm thương mại,... Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về sản phẩm đèn LED Panel này chưa?

1. Cấu tạo của đèn LED Panel

Đèn LED Panel hay còn gọi là đèn LED tấm, là thiết bị chiếu sáng được sử dụng trong các công trình lớn và yêu cầu nguồn ánh sáng cao.

Với thiết kế dạng tấm siêu mỏng, đèn chính là sự thay thế hoàn hảo cho các loại đèn máng huỳnh quang truyền thống. Đèn LED Panel có công suất phổ biến nhất 36w, 40w,…và kích thước đa dạng như: loại tấm vuông 300 x 300mm, 600 x 600mm , loại tấm chữ nhật 300x600mm, 300x1200mm ...

Cấu tạo của đèn LED Panel dựa trên công nghệ chiếu sáng phẳng được thiết kế gồm 5 phần chính được đặt chồng lên nhau trên cùng một phẳng. Nguồn đèn được đặt ở ngoài và nối với đèn. Vì vậy chúng ta chỉ xét cấu tạo đèn LED Panel gồm 5 phần: khung nhôm, tấm tán quang, tấm dẫn sáng, chíp led, tấm đáy chắn.

Khung đèn LED Panel thường có dạng khung vuồn hoặc chữ nhật được làm bằng nhôm và sơn tĩnh điện phía ngoài. Lớp cấu tạo thứ 2 là tấm tán quang khuếch sáng, một số nơi dùng tấm mica, một số nơi sử dụng kính mờ. Lớp thứ là là chíp led được gắn xung quanh tấm dẫn sáng, chíp thường được sử dụng là chíp SMD, hiếm loại đèn panel nào sử dụng chíp COB vì chíp SMD có lợi thế phát sáng đồng đều, góc sáng rộng và chi phí thấp hơn. Cuối cùng là tấm đáy chắn được gắn kính phản xạ. Kính phản xạ giúp đèn LED Panel tăng độ sáng lên đáng kể. Tấm kính phản xạ này thường được làm từ vật liệu nano trong suốt, tỉ lệ phản chiếu của tấm kính với vật liệu này có thể đạt tới 92%.

2. Ưu điểm của đèn LED Panel

- Thiết kế mỏng, gọn, sang trọng, thẩm mỹ phù hợp lắp đặt ở không gian sang trọng, khu vực cần ánh sáng chuẩn,

- Chíp led SMD  công nghệ cao

- Tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ,

- Tiết kiệm điện năng,

- Không chứa thủy ngân

- An toàn: Không gây độc hại, rất thân thiện với môi trường.

3. Ứng dụng của đèn LED Panel

- Với kích thước mỏng, công suất lớn Đèn Led Panel có ứng dụng rộng rãi trong: Trường học, Văn phòng, phòng họp, các bệnh viện, nhà hàng…Phù hợp ở  tất cả những khu vực cần ánh sáng với công suất lớn.

- Nguồn ánh sáng chuẩn, kích thước mỏng, đèn LED Panel còn được kết hợp như một loại đèn trang trí, giúp cho không gian cần lắp đặt được đẹp và thẩm mỹ hơn.

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về Đèn Led Panel hơn. Và cũng như phần nào giúp các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu của mình.

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Intracom Trung Văn - KĐT Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828 

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: Đèn LED Việt Com

Website: ledcom.vn

LEDCOM – NIỀM TIN CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

Bình luận (0)

Viết bình luận :