Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Đôi nét về đèn Halogen

Đăng bởi : Việt Com23/03/2018

Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn bóng đèn Halogen vào trong môi trường chiếu sáng gia đình, chiếu sáng không gian sống như nhà hàng, khuôn viên... bạn cần tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ đưa tới bạn những thông tin hữu ích nhất, cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bóng đèn halogen

Đèn halogen sử dụng dây sợi đốt vonfram giống như đèn sợi đốt, trong bóng có một số lượng nhỏ khí halogen như  i ốt hoặc brom và các khí trơ như Argonm Kripton để làm tăng hiệu quả năng lượng cũng như tuổi thọ của đèn.

Người ta sử dụng phần lớn thủy tinh thạch anh để làm bóng. Hiệu quả ánh sáng của đèn Halogen từ 20 – 27lm/W với tuổi thọ trung bình 2000 giờ.

Nguyên lý của bóng Halogen còn được ứng dụng trong Đèn sưởi Halogen. Được thiết kế trên nguyên tắc sử dụng bóng phát nhiệt siêu bền, tỏa nhiệt nhanh và rộng khắp, không gây đốt oxy nên không sợ thiếu ôxy. Đây cũng là một giải pháp tiết kiệm năng lượng rất tốt cho nhu cầu sưởi ấm trong mùa đông với các kết cấu đèn sưởi Halogen treo tường và có thể dịch chuyển.

  1. Ưu điểm và nhược điểm trong chiếu sáng

  • Ưu điểm

Bóng đèn duy trì liên tục, ánh sáng tự nhiên, không bị ngắt như các loại bóng huỳnh quang do đó bảo vệ mắt khi sử dụng lâu dài.

Có màu sắc dịu hơn đèn sợi đốt do đó không gây chói mắt khi học tập, làm việc.

Hiệu năng lớn hơn đèn sợi đốt.

Mức giá rẻ.

  • Nhược điểm

Tỏa nhiệt nhiều hơn đèn sợi đốt.

Gây khô, nóng không khí xung quanh, gây khó chịu, mau nhức mỏi mắt.

Không có nhiều bóng đèn thay thế.

Bình luận (0)

Viết bình luận :