Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Đèn led chất lượng phải có tiêu chuẩn EMC

Đăng bởi : Việt Com26/03/2018

Nói một cách nôm na, một chiếc đèn led chất lượng, hay đèn led chất lượng giá rẻ khi hoạt động thì nó phải đảm bảo rằng không gây ảnh hưởng, nhiễu đến các thiết bị xung quanh và tự bản thân nó cũng phải có khả năng chống chịu được những xung nhiễu từ bên ngoài tác động vào đèn. Và tiêu chuẩn đó chính là tiêu chuẩn EMC.

Vậy tiêu chuẩn EMC là gì mà quan trọng tới vậy?

  1. Tiêu chuẩn emc của đèn led chất lượng là gì?

EMC - Tương thích điện từ, đây là chỉ thị tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Là một trong những Chỉ thị mới và áp dụng trên tất cả 27 nước thành viên EU. Một số nhà sản xuất trong ngành công nghiệp điện, điện tử cần đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân theo các yêu cầu của Chỉ thị và thể hiện rằng đây là trường hợp có thể gắn dấu CE Marking. Sự tương thích điện từ của sản phẩm không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác. Hay nói cách khác, sự tương thích điện từ của các sản phẩm đèn led chất lượng hay đèn led chất lượng giá rẻ không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác.

EMC bao gồm can nhiễu điện từ EMI (ElectroMagnetic Interference) và khả năng miễn nhiễm điện từ EMS (Electro Magnetic Susceptibility). EMI là các phát xạ điện từ gây ra bởi thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác trong môi trường xung quanh. Còn EMS là khả năng hoạt động của thiết bị theo đúng chức năng khi bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.

  1. Lý do đèn led chất lượng giá rẻ cần có tiêu chuẩn EMC

Đèn LED là nguồn sáng bán dẫn. Để đèn sáng được phải có một bộ nguồn driver bán dẫn để chuyển đổi nguồn điện và ổn áp. Do vậy trong bộ nguồn driver của LED nhất thiết phải có bộ phận EMC.

Nếu không có dán mác tiêu chuẩn EMC, đèn LED có thể gây ra nhiễu sóng tivi, sóng điện thoại, sóng radio, tạo từ trường, thậm chí phát ra tia lửa điện, gây đột quỵ…. ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đối với những bóng đèn ở bệnh viện thì đây là tiêu chuẩn bắt buộc phải có để không xảy ra rủi ro trong khi sử dụng thiết bị chữa bệnh.

Điều này cũng lí giải tại sao khi giai đoạn máy bay cất cánh/ hạ cánh bạn phải tắt điện thoại. Hoặc luôn có biển báo “Không sử dụng điện thoại” tại các cây xăng dầu.

          HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Intracom Trung Văn - KĐT Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828

Email: vietcom.cet@gmail.com

Facebook: LED COM Việt Nam

Website: ledcom.vn

LEDCOM - NIỀM TIN CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :