Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Đế tản nhiệt giúp ích gì cho đèn led chiếu sáng?

Đăng bởi : Việt Com31/07/2018

Việc lựa chọn và sử dụng những thiết kế đèn led vào hệ thống chiếu sáng giúp bạn giảm tối đa lượng điện năng tiêu thụ và cho chất lượng ánh sáng tốt hơn, giảm bớt lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. 


Đặc biệt, tối ưu là thế nhưng bạn có biết vì sao những thiết kế đèn led chất lượng lại có đế tản nhiệt và đế tản nhiệt càng chất lượng thì thiết kế đèn led đó càng đắt không. Hãy cùng thương hiệu LEDCOM Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này, để cùng tìm hiểu xem đế tản nhiệt là gì và có vai trò quan trọng như thế nào đối với đèn led chiếu sáng nhé.
1.    Đế tản nhiệt của đèn led chất lượng hoạt động theo nguyên lý nào?
Bộ phận tản nhiệt của đèn led càng tốt thì tuổi thọ của đèn led đó sẽ càng cao. Bởi vì, khi đèn led được cấp điện hoạt động, các điện tử của led kết hợp với lỗ trống sẽ bức xạ ánh sáng đi qua phần trung gian giữa chip và linh kiện bán dẫn ra ngoài. Trong đó 60 -70 % điện năng do không bức xạ được nên chuyển hóa thành nhiệt năng, còn laị 30 – 40% lượng điện chuyển thành quang năng.


Chính vì vậy, khi lựa chọn mua một thiết kế đèn led nào thì bằng cách xem xét độ dày và bề mặt của cánh tản nhiệt, và độ hẹp hay rộng của kênh dẫn nhiệt từ chip led ra ngoài để cho bạn thiết kế đèn led có đế tản nhiệt tốt nhất. Những thiết kế đèn led nếu sử dụng bộ tản nhiệt nhôm cho hiệu suất tản nhiệt cực nhanh, giúp tăng tuổi thọ của các sản phẩm.
2.    Bộ phận tản nhiệt có vai trò như thế nào đối với chất lượng của đèn led?
Thiết kế đèn led chất lượng đó tản nhiệt nhanh hay chậm sẽ quyết định đến sự suy giảm độ sáng và tuổi thọ của đèn. Nếu đèn led âm trần nói riêng và đèn led nói chung hoạt động lâu ở nhiệt độ cao thì cả tuổi thọ và độ sáng đều giảm, dần dần sẽ dẫn đến độ sáng kém không đạt hiệu quả như mong muốn. 


Qua một số thông tin được LEDCOM Việt Nam cung cấp thì bạn đã biết tới vai trò của đế tản nhiệt quan trọng như thế nào đối với chất lượng của đèn led rồi nhỉ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được một thiết kế đèn led chất lượng hoàn hảo nhé. 

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam qua:


Địa chỉ: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0989 615 826 
Facebook: LED COM Việt Nam
Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :