Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Com

Tin tức - Blog

Chipled quan trọng như thế nào đối với đèn led chiếu sáng?

Đăng bởi : Việt Com23/08/2018

Là bộ phận phát sáng của đèn led, chính vì vậy chipled là thành phần quyết định trực tiếp vào chất lượng nguồn sáng cũng như tuổi thọ của bóng đèn led đó. Vậy cụ thể chipled quan trọng như thế nào và hoạt động ra sao?
1. Chipled hoạt động và có công dụng như thế nào?


Chipled là bộ phận đảm nhận vai trò phát quang của đèn led chiếu sáng. Chính vì vậy, khi đèn led nhận được một nguồn điện tương đương thì chipled sẽ tang dần nhiệt độ và tạo ra ánh sáng tùy theo công suất của đèn (Đây được gọi là quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng) với tính năng dẫn điện một chiều. 
Chất lượng và độ bền của chip led có vai trò quyết định đến: chất lượng ánh sáng và độ bền, tuổi thọ của đèn led: khi nhiệt độ thực tế lúc hoạt động tại mối nối PN của chip led càng cao, vượt qua nhiệt độ tối đa của chip led thì tuổi thọ của đèn sẽ bị giảm xuống đáng kể (chip led chất lượng tốt hơn giúp ánh sáng tốt và bền hơn).
2. Đèn led LEDCOM Việt Nam sử dụng chipled nào?
Với vai trò quan trọng như vậy, nếu bạn mua phải đèn Led có chip Led chất lượng kém sẽ khiến thiết kế đèn led đó giảm độ sáng nhanh và đổi sang màu sáng khác chỉ sau một thời gian sử dụng. Vì vậy,  việc tìm hiểu về chip led là rất quan trọng trước khi bạn có ý định mua bất cứ loại sản phẩm đèn led từ dân dụng tới công nghiệp nào.


Đối với các sản phẩm đèn led của thương hiệu LEDCOM Việt Nam chủ yếu sử dụng chipled Epistar. Espistar là nhà sản xuất chip led lớn nhất của Đài loan. Chip led của Epistar được xếp vào loại có chất lượng trung bình khá. Các đèn led có độ sáng tiêu chuẩn và có giá trị CRI là 78-85, đáp ứng tốt nhu cầu chiếu sáng của mọi công trình.
Do đó để lựa chọn được sản phẩm đèn led chiếu sáng tốt nhất cho công trình của mình bạn nên chọn mua những sản phẩm đèn led có chip led tốt như Gree (Mỹ), Bridgelux (Mỹ), Epistar (Đài Loan). Ngoài ra căn cứ vào loại chip sử dụng làm nguồn sáng nữa. (Ví dụ: chip SMD làm nguồn sáng: 5630, 3014, 3528…sử dụng chip COB).

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam qua:
Địa chỉ: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: Mr. Ngọc - 0917 416 236 / Mr. Mong - 0977 096 828
Email: vietcom.cet@gmail.com
Facebook: LED COM Việt Nam
Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :