LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0989 615 826

Vì sao đèn ngoài trời cần sơn tĩnh điện bề mặt?

08/01/2021 15:01 | Đăng bởi: Admin

Sơn tĩnh điện là việc dùng bột sơn tĩnh điện phủ kín lên bề mặt đồ vật cần sơn thông qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện sau đó đem sấy ở nhiệt độ cao. Trong ngành công nghiệp chiếu sáng hiện nay, các thiết kế đèn ngoài trời đều sơn tĩnh điện bề mặt. Vậy vì sao đèn ngoài trời nói riêng và đèn chiếu sáng nói chung cần sơn tĩnh điện bề mặt?

Vì sao lại sơn tĩnh điện bề mặt đèn ngoài trời?

- Sơn tĩnh điện được sử dụng ngày càng phổ biến, bởi những đặc tính kĩ thuật vượt trội hơn các loại sơn nước thông thường.

- Sơn tĩnh điện là dạng sơn bột, không sử dụng dung môi. Nên sau một thời gian sử dụng, vật được sơn tĩnh điện vẫn giữ nguyên được tính chất ban đầu. Đản bảo thân thiện với môi trường.

- Nguyên lí tĩnh điện, giúp lớp sơn có độ bám dính tốt. Độ bao phủ đều trên mọi góc cạnh, bề mặt của vật. Lớp sơn có độ bền cao, không dễ dàng bong tróc từng mảng.

- Sơn tĩnh điện sử dụng tốt, với các sản phẩm chất liệu kim loại. Như thép, nhôm, kẽm, đồng thau,… có tác dụng như một lớp màng bảo vệ kim loại khỏi quá trình oxy hóa, ăn mòn điện hóa hay các va chạm vật lí.

- Sơn tĩnh điện sử dụng sơn bột, nên hạn chế được cháy nổ khi lưu thông hay hoạt động ngoài trời.

- Nhờ công nghệ sơn tự động nên lớp sơn có độ dày thích hợp theo ý muốn, bề mặt sơn mịn có độ bám dính tốt, độ bóng cao, chống chày xước, chống mài mòn độ bền thành phẩm lâu dài, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc các tác động bên ngoài như thời tiết.

Quy trình phun sơn tĩnh điện

Quy trình chung của một hệ thống sơn tĩnh điện bao gồm: Xử lý bề mặt-> phun sơn->sấy->kiểm tra thành phẩm và đóng gói.

- Xử lý bề mặt: Trước khi sơn bề mặt sản phẩm cần được làm sạch và cải thiện bề mặt bằng nhiều cách như rửa, tẩy gỉ, định hình, làm sạch bằng dung môi chuyên dụng, bằng các chất mài mòn hoặc bằng hóa chất pha loãng…sau đó sấy khô để đảm bảo sơn bám đều.

- Phun sơn: Thông qua hệ thống điều khiển của súng phun sơn tĩnh điện để điều chỉnh lượng bột phun ra dày hay mỏng, điều chỉnh chế độ phun sơn theo kiểu dáng, bề mặt sơn.

- Sấy: Sau khi phun xong, sản phẩm được được đưa vào buồng sấy (thông thường sẽ sấy ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10-15 phút). Do tác động của nhiệt sơn sẽ bám đồng đều lên bề mặt giúp màu sắc khi lên thành phẩm đẹp hơn.

- Đóng gói thành phẩm: Kiểm tra lại thành phẩm xem đạt tiêu chuẩn, yêu cầu chưa rồi sau đó đóng gói thành phẩm.

Liên hệ mua đèn pha LED ngoài trời chất lượng qua:

Địa chỉ VPGD: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình!

 

Tags: denngoaitroi, sontinhdien

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ