LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Tiêu chuẩn chọn mua đèn pha LED chất lượng tại Hà Nội?

13/01/2020 10:01 | Đăng bởi: Admin

Đèn pha LED được sử dụng chiếu sáng những công trình lớn ngoài trời vì vậy để chọn mua được một thiết kế đèn pha LED chất lượng, bạn cần chú ý tới một số tiêu chuẩn chính sau.

Quang thông

Quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn pha LED phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo của quang thông trong hệ SI là lumen (kí hiệu là Lm).

Quang thông cho bạn biết rằng tổng lượng sáng của của nguồn sáng đèn LED mà bạn muốn mua nên hãy lưu ý một chút đến nó. Việc chọn đèn có quang thông lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu cũng như thực tế không gian mà bạn muốn lắp đặt đèn.

Đèn pha LED có quang thông lớn hơn sẽ sáng hơn. Khi cần lắp đặt đèn pha LED tại các không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng, bạn nên chọn các loại đèn có quang thông lớn. Với các không gian nhỏ, hẹp thì lựa chọn các loại đèn có quang thông vừa phải, phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Quang thông đèn LED không đại diện cho mức độ tiết kiệm của một thiết kế đèn pha LED mà nó chỉ thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn đó.

Độ bền

Độ bền có yếu tố quyết định trực tiếp tới chất lượng của thiết kế đèn pha LED đó, vì đèn pha LED thường xuyên phải đối mặt với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như khói bụi, thời tiết. Nếu đèn pha LED không tốt sẽ rất nhanh hỏng.

Một thiết kế đèn pha LED tốt, cần được sản xuất từ vật liệu chất lượng, phù hợp với điều kiện sử dụng.

Hiệu suất phát quang của đèn pha LED

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn, được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là lumen/W.

Hiệu suất chiếu sáng ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ tiết kiệm điện năng của đèn pha LED. Đèn pha LED có hiệu suất phát quang cao thì càng tiết kiệm điện năng. Ưu điểm lớn nhất của đèn pha LED là có hiệu suất phát quang cao.

Độ rọi

Độ rọi đơn vị là lux (lx) chỉ số này biểu đạt mức độ ánh sáng trên bề mặt mà con người cảm nhận được mạnh hay yếu.

Đây là một đơn vị dẫn xuất, được xác định bằng quang thông trên diện tích:

1 lx = 1 lm/m2

1 lux là độ rọi có được của một bề mặt diện tích 1 mét vuông có thông lượng chiếu sáng 1 lumen.

- Quan hệ giữa độ rọi và quang thông:

Lux tính theo diện tích mà thông lượng chiếu sáng bao phủ được.

Chẳng hạn như nếu 1.000 lm tập trung trong diện tích 1 m², sẽ chiếu sáng diện tích này với độ rọi 1.000 lx. Mặt khác cùng 1.000 lumen đó khi trải rộng trên diện tích 10 m², sẽ tạo ra sự chiếu rọi mờ hơn, chỉ 100 lx.

- Quan hệ giữa độ rọi và công suất:

Độ rọi là một đơn vị dẫn xuất vì vậy không có phép đo trực tiếp trên thực tế. Nó là sự cảm nhận của mắt người. Chính vì thế, hệ số chuyển đổi giữa độ rọi và công suất sẽ thay đổi theo nhiệt độ màu của ánh sáng.

Ví dụ như ở bước sóng 555 nm (khoảng trung gian của quang phổ) thì 1 lx tương đương với 1,46 mW/m².

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu CRI (Color Rendering Index) là chỉ số phản ánh độ trung thực của màu sắc vật thể được chiếu sáng. Giá trị chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể được chiếu sáng càng sống động và chân thực.

Chỉ số hoàn màu của ánh sáng mặt trời (ánh sáng trắng) được lấy làm chuẩn để so sánh và xác định chỉ số hoàn màu của các nguồn ánh sáng khác. Quy ước chỉ số CRI của ánh sáng mặt trời là 100. Các nguồn ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời cũng có chỉ số CRI = 100 là ánh sáng đèn sợi đốt, đèn halogen.

Bên cạnh những tiêu chuẩn trên, thì một yếu tố quyết định chính là bạn chọn được một đơn vị bán đèn pha LED uy tín tại Hà Nội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn liên hệ trực tiếp LEDCOM Việt Nam – địa chỉ chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối đèn pha LED uy tín tại Hà Nội để chúng tôi giúp bạn.

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Địa chỉ VPGD: 461 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Facebook: LED COM Việt Nam

Phone/Zalo: 0915 342 056 – 0989 615 826

Website: ledcom.vn

LEDCOM Việt Nam – Niềm tin cho mọi công trình

 

Thong ke

Liên hệ