LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Cách lắp đặt đèn pha LED cho sân bóng 7 người

11/12/2020 16:12 | Đăng bởi: Admin

Biết cách lắp đặt đèn  phù hợp sẽ cho bạn một sân bóng đá hài hòa ánh sáng không bị tình trạng thừa thiếu nguồn sáng. Vì vậy, qua bài viết này LEDCOM Việt Nam sẽ gửi tới bạn một số cách lắp đặt đèn pha LED cho sân bóng đá 7 người hợp lý.

Cấu trúc hệ thống chiếu sáng sân bóng đá

Hệ thống chiếu sáng sân Bóng khá đơn giản nên được gói gọn thành 3 phần chính:

- Cột đèn: Việc lựa chọn và thiết kế cột đèn phụ thuộc vào kích thước sân bóng và quy mô tổ hợp sân mà các cột được thiết kế khác nhau

Tùy theo chính sách tài chính hoặc yêu cầu kỹ thuật có thể sử dụng Bê tông li tâm, cột thép mạ kẽm…

- Hệ thống điện cấp điện

Hệ thống điện cấp bao gồm: trạm biến áp, các tủ điện điều khiển, dây cáp điện, mương cáp điện

Hệ thống này không khá phức tạp tuy nhiên để tối ưu các loại tủ điện, đương đi dây điện nhằm tiết kiệm chi phí thì cũng cần được thiết kế một cách bài bản khoa học

- Hệ thống đèn chiếu sáng: Trước kia các sân bóng đá thường sử dụng đèn cao áp metal 400W-1000W dùng chiếu sáng. Tuy nhiên ánh sáng không được cao, độ hiện thị màu thấp và tiêu tốn điện năng. Ngoài ra mỗi khi mất điện đèn cao áp thường phải đợi thời gian mất 5-10 phút để khởi động lại. Điều này gây mất thời gian và ức chế cho người chơi.

Hiện nay với công nghệ đèn led chiếu sáng cho sân bóng có công suất đa dạng từ 100W đến 600W

Ưu điểm của đèn led sân bóng đá là tuổi thọ cao, hiệu suất phát quang lớn > 120lm/w, trong khi đèn cao áp là 90lm/w. Tiết kiệm điện năng.

Cách lắp đặt đèn cho sân bóng đá 7 người

Số lượng cột đèn cho sân bóng đá 7 người

Diện tích tiêu chuẩn của sân bóng 7 người với đường biên dọc là từ 65-70m, còn với đường biên ngang là từ 40-45m. Theo như kích thước này thì để đảm bảo mật độ phân bố đèn led sân bóng trên sân số lượng cột đèn tương ứng 6 cột 12m ở hai bên sân, 3 cột ở 2 bên sân. Ngoài ra, chiều cao của cột đèn không được vượt quá nửa chiều rộng của sân và số lượng bóng đèn mỗi từ 1 cho đến 2 bóng.

Số lượng đèn sử dụng cho sân bóng đá 7 người

Số lượng đèn pha cần sử dụng cho sân bóng đá 7 người thay đổi tùy thuộc theo công suất. Hiện nay, người ta hay sử dụng loại đèn pha led có công suất 400w cho sân có kích thước tiêu chuẩn dành cho 7 người chơi. Với loại bóng truyền thống công suất 1000w thì số lượng đèn trên sân phải đủ ít nhất 24 bóng đèn, còn với đèn pha led công suất 400w số lượng bóng đèn là 12.

Tiêu chuẩn về độ rọi

Tiêu chuẩn về độ rọi của đèn pha led cho sân bóng đá 7 người thay đổi tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể trong các trường hợp sau:

Khi luyện tập thông thường: Độ rọi trung bình 100lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,4Un.

Khi thi đấu thông thường: Độ rọi trung bình 300lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,5Un.

Khi thi đấu chính thức: Độ rọi trung bình 500lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,6Un.

Nên mua đèn pha LED cho sân bóng 7 người ở đâu?

Tại LEDCOM Việt Nam, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết kế đèn LED công nghiệp cao cấp phục vụ chiếu sáng nhà xưởng, đường phố, bảng hiệu quảng cáo, linh kiện lắp ráp,… Và đặc biệt, với dòng đèn pha LED cho sân bóng 7 người chúng tôi có hệ thống các mẫu đèn pha LED cốc, đèn pha LED module phù hợp.

Những mẫu đèn chiếu sân bóng 7 người mà LEDCOM Việt Nam cung cấp thiết kế chắc chắn từ hợp kim nhôm; kính cường lực và lúp thủy tinh. Tuổi thọ của nó kéo dài đến 60.000 tiếng; độ hoàn màu cực cao >85 CRI,  góc chiếu sáng có độ lớn 90°~120°, sử dụng chip led COB – BRIDGELUX –USD, Philips,…cho độ sáng cao.

 

Tags: sanbong7nguoi, lapdatdensanbong,

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ