LEDCOM Việt Nam niềm tin cho mọi công trình

Hotline: 0917 416 236

Cách chọn mua đèn pha LED chất lượng

02/10/2020 16:10 | Đăng bởi: Admin

Để chọn được một thiết kế đèn pha LED chất lượng, bạn cần biết một số bí quyết chọn mua hoàn hảo. Vậy làm sao để chọn mua đèn pha LED chất lượng và phù hợp? Hãy cùng LEDCOM tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Một số ưu điểm khi sử dụng đèn pha LED chất lượng

- Tuổi thọ của đèn pha LED cao, lên tới 50.000h chiếu sáng, khi sử dụng chạm ngưỡng đèn led vẫn phát huy hiệu quả ánh sáng đến 70%, Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào quá trình sử dụng, Bật tắt nhiều cũng làm tuổi thọ bị giảm.

- Hiệu suất phát quang của đèn LED cao, nên giảm số lượng bóng sử dụng cũng như giảm lượng điện năng tiêu thụ.

- Đèn pha LED sáng tức thì độ trên không đáng kể. Trong khi đó các loại đèn cao áp truyền thống thì phải đợi làm nóng bóng đèn khoảng 3 – 5 phút đèn mới sáng ổn định.

- Đèn LED không chứa thủy ngân, hoàn toàn an toàn và thân thiện.

Cách chọn mua đèn pha LED chất lượng

Cường độ chiếu sáng của đèn

Thông số này không được nhà sản xuất công khai, đa phần thông số này được thay thế bằng công suất tính theo Watt (w). Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác do hiệu suất quang thông khác nhau và yếu tố quang trọng phụ thuộc vào chất lượng của chip led. Lấy số lumen chia watt sẽ được hiệu suất phát quang lumen/W – chỉ số này càng lớn, đèn có hiệu suất phát quang càng cao.

Chipled và Driver chất lượng

Có rất nhiều thương hiệu chipled và driver chất lượng nổi tiếng như: Philips, Bridgelux, Samsung, DONE,…

Bạn hãy lựa chọn một sản phẩm đèn pha LED có sử dụng chipled và driver từ những thương hiệu nổi tiếng để chắc chắn rằng bạn chọn mua được một sản phẩm đèn pha LED chất lượng. Việc bạn chọn mua những sản phẩm đèn pha LED sử dụng bộ linh kiện lắp ráp trôi nổi dẫn tới hậu quả đèn nhanh hỏng, dễ bị chập chờn, cháy bóng.

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số này cho biết ánh sáng của đèn có thể hiện thị màu sắc của đèn có chính xác hay không. Giả sử chỉ số CRI=85 có nghĩa là ánh sáng tương đối chuẩn với ánh sáng thực tế.

Theo tiêu chuẩn châu Âu, một nguồn sáng được coi là tốt khi có CRI >=80. CRI trở thành một căn cứ quan trọng đánh giá chất lượng của nguồn sáng nhân tạo. Trong thực tế để CRI cao hơn lại đòi hỏi sự “hy sinh” từ các yếu tố khác như: chip LED đắt tiền hơn chẳng hạn.

Độ hoàn màu là thông số vô cùng quan trọng cho biết độ trung thực của màu sắc khi chiếu đến mắt. Yêu cầu này rất cần thiết cho những xưởng gia công chính xác hoặc sân thể thao.

Tản nhiệt tốt

Đèn pha LED  không tỏa nhiệt nhiều như những loại đèn cao áp truyền thống khác. Tuy nhiên chíp led tỏa nhiệt đáng kể vì vậy cần lựa chọn những loại đèn có bộ tản nhiệt tốt để tăng tuổi thọ của đèn.

Chỉ số bảo vệ

Chỉ bảo vệ IP (Ingress Protection) cho biết mức độ chống chịu của thiết bị với tác nhân nước và bụi. Hầu hết ở các loại đèn led chiếu sáng công nghiệp thường có chỉ số IP65 nhưng một khác lại có IP66, IP67, IP78,.. Các thiết bị có chỉ số IP cao như vậy thường hoạt tốt trong môi trường ẩm ướt như bể bơi, đài phun nước.

Một thiết kế đèn pha LED sử dụng chiếu sáng ngoài trời chỉ số bảo vệ tối thiểu phải đại IP65 trở lên.

Công suất sử dụng phù hợp

Công suất của thiết bị sẽ quyết định mức độ tiêu thụ điện năng và chất lượng hoạt động. Đối với đèn led chiếu sáng công nghiệp loại có công nhỏ nhất là 10W, còn một loại có công suất lớn khác như 100W, 150W, 200W, 250W, 400W,…

Các loại đèn có công suất 250W trở xuống thường được dùng cho các không gian nhỏ và vừa ở trong nhà, còn các loại đèn có công suất 250W trở lên thường được lắp đặt ở ngoài trời các không gian có diện tích rộng, đòi hỏi nguồn ánh sáng lớn. Tùy vào từng đặc của không gian cần chiếu sáng mà ta cần chọn lựa loại đèn có công suất phù để không lẵng phí điện năng

 

Tags: chonmuadenphaled, denphaled, chonmuaden

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke

Liên hệ